Những điều ít biết về các thế võ judo nguy hiểm

Judo là một môn võ nổi tiếng của Nhật Bản. Đây cũng là một trong những môn võ nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Có nhiều người theo học môn võ này để tự vệ cũng như rèn luyện sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng về các thế võ Judo nguy hiểm.

Vài nét cơ bản về Judo – Môn võ nổi tiếng của Nhật Bản

Judo là môn võ nổi tiếng của Nhật Bản do võ sư Kano Jigoro sáng lập ra dựa trên võ cổ truyền Jujitsu. Ôn đã cải tiến Judo trở thành môn võ bớt bạo lực, mang tinh thần thể thao nhiều hơn. Đây cũng chính là lý do giúp Judo nhanh chóng trở nên phổ biến toàn thế giới.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn hiểu bao nhiêu về môn võ nổi tiếng này?
Vậy còn bạn thì sao? Bạn hiểu bao nhiêu về môn võ nổi tiếng này?

Theo đó, những người học Judo phải nằm lòng 10 điều tâm niệm. Đây được coi là quy định bất di bất dịch mà võ sinh phải thực hiện theo. Người học Judo phải luôn sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng, móng tay, móng chân cắt ngắn. Có như vậy võ sinh mới được xem là đủ tư cách tham ra học tập.

Nghi thức chào quỳ trong Judo cũng là một lễ tiết quan trọng. Chúng đường được thực hiện vào đầu buổi tập và sau khi kết thúc buổi tập. Đây là để hiện sự tôn kính của võ sinh dành cho võ sư và huấn luyện viên. Khi chiến đấu, đối thủ cũng phải chào nhau để thể hiện sự tôn trọng. Qua đó mới thấy, lễ tiết là một điều rất được chú trọng trong văn hóa Nhật Bản.

Các thế vật của Judo có 3 kỹ thuật chính là quật, khống chế, đánh bằng cơ thể. Bên cạnh các chiêu sức cơ bản, Judo cũng có rất nhiều đòn hiểm. Trong chiến đấu đối kháng đã có rất nhiều võ sĩ bị thương nặng. Trật vai, cổ, xương sườn, lưng, tứ chi là những chấn thương phổ biến trong Judo.

Cùng tìm hiểu võ Vịnh Xuân Quyền Việt Nam bắt đầu từ khi nào và có gì khác biệt so với võ Judo ở bài viết này nhé!

Các thế võ Judo nguy hiểm mà không phải ai cũng biết

Kỹ thuật võ Judo mạnh về tấn công với các đòn như quật ngã, khoá tứ chi hay là siết cổ. Các đòn vật Judo thường có tính chiến đấu cao và nguy hiểm. Dưới đây là các thế võ Judo hiểm hóc mà không phải ai cũng biết:

Hane Makikomi: Đây là một thế đòn vật Judo nguy hiểm và có thể gây chấn thương dù chỉ là tập đối kháng. Với thế võ này, võ sĩ sử dụng toàn bộ trọng lượng để quật ngã đối thủ. Đối thủ khi chạm đất bả vai, xương sườn và lưng có thể bị trật mạnh.

Một trong các thế võ Judo: Hane Makikomi
Một trong các thế võ Judo: Hane Makikomi

Harai Goshi

Đây là đòn nhấc bổng đối thủ và ném mạnh xuống dưới đất. Do sự tiếp xúc với đất bằng lực mạnh, đối thủ sẽ dễ dàng bất tỉnh.

Uchi Mata

Đây có thể được coi là kỹ thuật võ Judo khó nhất trong quá trình học. Thế võ này cho phép bạn tấn công đối thủ đang muốn tạo ra khoảng cách chiến đấu với bạn. Tuy nhiên, phải chăm chỉ luyện tập trong một thời gian dài bạn mới thành thạo được chiêu thức này.

Bạn ở đang tìm học Judo nhưng không biết địa chỉ học uy tín? Cùng tham khảo bài viết: Những địa chỉ học Judo ở Hà Nội nhé!

O Soto Gari

Thế võ này còn được gọi với tên gọi khác là đòn khóa vai. Với sự kết hợp đồng bộ giữa chân và tay, bạn sẽ dễ dàng khống chế được đối thủ. Tuy nhiên, việc đối thủ có bị hạ gục hay không thì lại phụ thuộc vào sức mạnh bạn dùng khi chiến đấu.

Thế võ OSoto Gari
Thế võ OSoto Gari

Các thế võ của Judo thoạt nhìn tưởng đơn giản,  dễ làm. Tuy nhiên tính sát thương mà nó tạo ra cho đối thủ là vô cùng lớn. Học Judo, không chỉ coi trọng kỹ thuật mà còn đề cao lễ tiết. Judo đâu đơn giản là dạy chiến đấu mà nó còn thể hiện tình thần thể thao, kỷ luật, đạo đức mạnh mẽ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ về các thế võ Judo nguy hiểm. Và đừng quên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây bạn để cập nhật thông tin hot nhất về thể thao bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial