Chuyên gia bật mí cách chọn máy giặt cửa ngang phù hợp với gia đình bạn

Ngày nay, nhiều loại máy móc ra đời đảm nhận chức năng làm thay con người. Liên quan đến công việc giặt đồ hiện có nhiều mẫu thuộc thương hiệu khác nhau. Bài viết này chia sẻ cách chọn máy giặt cửa ngang chuẩn xác nhất.

Ở Việt Nam nói chung và trên 63 tỉnh thành nói riêng, thị trường máy giặt rất đa dạng. Trong đó, mẫu máy giặt cửa ngang được đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn. Vậy cách chọn máy giặt cửa ngang thế nào hài hòa với không gian và mục đích sử dụng ?

Cách chọn máy giặt cửa ngang đẹp
Cách chọn máy giặt cửa ngang đẹp

Cách chọn máy giặt cửa ngang cần lưu ý điểm gì?

Đặt máy giặt ở không gian nào?

Đây là yếu tố tiên quyết mà bạn phải biết trước khi mua máy. Bạn hãy dùng thước đo chính xác khoảng trống vị trí dự định đặt máy. Đối với máy cửa ngang thì  tính toán thêm diện tích cần thiết để mở cửa trước. Theo chuyên gia, vẻ đẹp tổng thể căn nhà được tôn lên khi gia chủ đặt máy giặt vừa vặn.

Máy giặt hãng nào tốt nhất 2018? Xem ngay bài viết của nghean.edu để nắm bắt được xu hướng và lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm tốt nhất nhé.

Xác định khối lượng quần áo thường giặt

Không ai ngoài bạn biết rõ mục đích sử dụng máy giặt cửa ngang. Tùy vào thực tế để bạn xác định khối lượng quần áo khoảng bao nhiêu? Đối với những gia đình ít người thì có thể chọn cỡ nhỏ 7 – 8 kg.

Ngược lại, bạn thường giặt nhiều quần áo thì khuyến khích mua chiếc máy giặt tầm 10-12 kg. Cách chọn máy giặt cửa ngang phù hợp giúp các bạn tiết kiệm điện và nước. Đồng thời, yếu tố này đảm bảo máy hoạt động vừa sức tránh hư hỏng ngoài ý muốn.

Quả thực, kích thước máy giặt có vai trò rất quan trọng. Chúng bao gồm: chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Nó tùy thuộc vào tỉ lệ giữa lồng giặt và vỏ máy. Vậy nên, cùng một khối lượng nhưng kích thước máy giặt cửa ngang khác với cửa đứng.

Cách chọn máy giặt cửa ngang phù hợp gia đình
Cách chọn máy giặt cửa ngang phù hợp gia đình

Học cách chọn máy giặt cửa ngang tốt nhất

Lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường để mua

Đất nước phát triển giúp các doanh nghiệp sản xuất và chế tạo máy móc thành lập nhiều. Vậy nên, chúng ta sẽ nghe đến nhiều dòng máy giặt của các hãng nổi tiếng. Cũng giống như mặt hàng khác, chất lượng sẽ đi đôi với giá cả. Bạn hãy thông thái mua hàng rõ nguồn gốc tránh “tiền mất – tật mang”.

Một số thương hiệu nổi tiếng xây dựng được niềm tin ở nhiều năm qua: Panasonic, LG, Samsung, Toshiba,…

Mức độ tiêu thụ năng lượng

Trước khi quyết định chọn mua máy giặt cửa ngang nhớ lưu ý đến điểm này. Phần lớn mẫu máy giặt này được nhà sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tối đa.

Bạn hãy so sánh mức tiêu thụ năng lượng giữa các sản phẩm để tìm được loại nào có lợi nhất. Nguồn năng lượng máy ít thì hao tốn điện năng của bạn và gia đình giảm một cách đáng kể.

Cách chọn máy giặt cửa ngang về công nghệ cấp nước

Nhận định của các chuyên gia, thông thường máy giặt cửa ngang tốn ít nước hơn mặt giặt cửa đứng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu trước rồi quyết định mua hay không ? Công nghệ sản xuất từng hãng khác nhau nên việc bơm, cấp và thẩm thấu nước không giống nhau.

Khách hàng hiện đánh giá cao công nghệ cung cấp nước dạng tia với áp lực lớn. So với kiểu cấp nước dạng vòi thông thường thì nó giúp bạn tiết kiệm lượng nước khá lớn. Tuy thời gian tốn nhiều hơn dạng vòi nhưng nó dễ thấm vào quần áo hơn.

Công nghệ inverter trong máy giặt là gì? nghean.edu cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Giá cả cạnh tranh:

Việc chênh lệch giá giữa các hãng và điểm kinh doanh là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn hãy tham khảo nhiều nguồn để biết nơi nào vừa chất lượng – vừa giá tốt.

Chọn máy giặt cửa ngang có giá cả phù hợp nhất
Chọn máy giặt cửa ngang có giá cả phù hợp nhất

Một số lưu ý khi chọn kích thước máy giặt cửa ngang

Đối với máy giặt cửa ngang, bạn cần chú ý đến kích thước cửa ngoài kích thước chung. Cánh cửa phải đủ rộng thì mới dễ dàng đưa quần áo vào cũng như lấy ra.

Ngoài ra, bạn nhớ để tâm về chiều sâu lồng giặt. Thực tế, một số người cảm thấy bất tiện điều này. Lồng giặt càng sâu thì việc lấy quần áo càng khó.

Khi đặt máy bạn để dư cách tường hay các đồ nội thất khác một khoảng tầm 10 – 15 cm.

Lưu ý, bạn không để máy nơi chật hẹp hoặc không thông thoáng dễ bị ẩm và nóng.

Một khi bạn biết cách chọn máy giặt cửa ngang đã chia sẻ ở trên thì yên tâm mua hàng. Hãy trở thành vị khách thông thái để bảo vệ quyền lợi cá nhân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial