Cách chuyền bóng dài chính xác tuyệt đối như Xabi Alonso

Để có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng quan trong. Đó là cách khống chế bóng sệt, bóng bổng, cách đỡ bóng, cách đi bóng qua người, cách sút bóng chuẩn xác… Trong đó, bạn cũng không nên rèn luyện cách chuyền bóng dài chính xác vượt tuyến cho hàng tiền đạo đón bóng và ghi bàn. Vậy, làm cách nào có thể chuyền bóng dài chính xác như Xabi Alonso? Hãy cùng thpt-thanhchuong1-nghean tham khảo những chia sẽ của chúng tôi dưới đây nhé!

Cách chuyền bóng dài chính xác bạn nên biết

Trong lịch sử bóng đá thế giới, có rất nhiều thế hệ cầu thủ tài năng có khả năng chuyền bóng dài vượt tuyến một cách chuẩn xác. Có thể điểm qua những gương mặt như David Beckham, Steven Gerrard và gần đây là sự xuất hiện của cầu thủ Xabi Alonso người Tây Ban Nha trong màu áo câu lạc bộ Bayern Munich.

Để thực hiện được những cách chuyền bóng chính xác từ tuyến dưới lên tuyến trên vượt qua nhiều đối thủ của đội bạn thì tốt nhất là nên dùng mu bàn chân và cần tác động một lực mạnh của đôi chân lên trái bóng. Sự chính xác của đường chuyền này sẽ làm cho đội hình của đối phương bị phá vỡ ở tuyến phòng ngự mà bóng vẫn nằm trong tầm kiếm soát của mình.

Những thao tác cơ bản bạn cần biết khi chuyền bóng dài
Những thao tác cơ bản bạn cần biết khi chuyền bóng dài

Cách chuyền bóng dài vượt tuyến chủ yếu là cách chuyền bóng bổng từ hàng phòng ngự lên cho đồng đội ở tuyến trên. Để thực hiện được kỹ thuật này, đòi hỏi cầu thủ cần có một người bạn tập đồng hành cùng. Người này sẽ cùng bạn tiến hành các đường chuyền sao cho chính xác nhất vào vị trí của đồng đội ở phía trên.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách đá bóng Penalty hiểm hóc & dễ thực hiện bách phát bách trúng của các cầu thủ giỏi tài năng tại đây.

Để biết cách chuyền bóng dài chính xác như Xabi Alonso thì bạn cần luyện tập theo các bước sau. Trước hết là hãy chọn vị trí tiếp bóng bằng lòng bàn chân với một góc khoảng 30 độ để có thể hoạt động thoải mái ở cả hai chân nhất là chân thuận. Chiếc chân không thuận phải luôn nhớ đặt ngay bên cạnh trái bóng, còn đôi tay dùng để giữ thằng bằng cho cơ thể. Để chuẩn xác với đường chuyền, cổ của bạn phải giữ thẳng và mắt phải tập trung nơi trái bóng.

Thứ 2, nếu bạn muốn cách chuyền bóng chuẩn của mình tạo ra những đường bay ở tầm thấp thì nên giữ bóng ở dưới đầu gối và tuyệt nhiên là chân không được để nghiêng. Sau đó, cần đá vào tâm bóng bằng mu bàn chân nhưng các ngón chân vẫn phải đảm bảo hướng xuống phía dưới.

Các bước tiến hành cách chuyền bóng dài chuẩn xác
Các bước tiến hành cách chuyền bóng dài chuẩn xác

Trong trường hợp bạn muốn biết cách chuyền bóng bổng chính xác thì cần biết cách đưa chân thuận của mình tiến lên theo đà bay của bóng để tăng thêm lực để bóng bay xa hơn nhưng vẫn đến đúng đích. Đó là những chia sẽ quan trọng của cầu thủ Xabi Alonso mà tất cả những người yêu môn bóng đá, muốn luyện tập những kỹ năng quan trọng của bộ môn này không nên bỏ qua.

Tài năng chuyền bóng dài chính xác tuyệt đối của Xavi Alonso

Cầu thủ trẻ tài năng người Tây Ban Nha này có những khả năng rất đặc biệt mà không phải cầu thủ nào cũng có thể có được. Nói đến cầu thủ này, người ta thường nhắc đến thần nhãn rất tinh quoái của anh trong việc quan sát thế trận để triển khai cách chuyền bóng chuẩn.

Sau đây là bài biết chia sẻ kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân như cầu thủ chuyên nghiệp mà bạn có thể xem thêm.

Khả năng quan sát của Xavi Alonso thể hiện ở kỹ năng quan sát nhanh sau đó ngay lập tức đưa ra những đường chuyền bất ngờ những vẫn đảm bảo độ chuẩn xác cao. Từ những đường chuyền đó, các bàn thắng đã được ghi mà không cần mất quá nhiều sức lực cho cả đội hình.

Xavi Alonso chia sẽ kinh nghiệm chuyền bóng dài chuẩn xác
Xavi Alonso chia sẽ kinh nghiệm chuyền bóng dài chuẩn xác

Xavi Alonso được đánh giá là một trong những tiền vệ có khả năng chuyền có độ chuẩn xác cực cao theo thông tin từ báo thể thao online soi keo bong da hom nay

Hầu như trong mọi trận đấu mà mình tham gia, chàng tiền vệ này thường tạo ra những cách chuyền bóng dài tuyệt vời dù là chuyền chọc khe hay chuyền bóng bổng. Nó luôn đảm bảo vừa lực để bay xa mà không kém phần chính xác.

Xavi Alonso luôn chơi thấp nhất trong đội hình hàng tiền vệ. Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng để giữ nhịp độ trận đấu và điều hành bóng trên sân. Để có khoảng trống trên sân là không hề đơn giản nhưng nếu có được thì chàng tiền vệ này sẽ tận dụng ngay cơ hội để triển khai cách chuyền bóng bổng lên trên tạo đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn

Cách chuyền bóng dài của Xavi Alonso luôn có chất lượng rất cao lên tới gần 90% độ chuẩn. Các pha chọc khe của anh luôn nguy hiểm và khiến đối phương phải khó khăn để đối phó. Không những có cách chuyền bóng dài chính xác mà cầu thủ tài hoa này còn có thể thực hiện các cú sút sa hiệu quả làm tung lưới đối phương và đưa về thắng lợi cho đội nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial