Hướng dẫn cách tập luyện để cải thiện kỹ năng chơi bóng đá giỏi

Thực tế, một câu thủ được đánh giá có cách đá bóng hay không phải tự nhiên mà có. Cậu ấy phải kiên trì học hỏi và tập luyện kỹ năng bản thân. Chủ đề môn thể thao này luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng. Thấu hiểu nguyện vọng đó, cầu thủ cần trải qua và ghi nhớ những bài tập giá trị nào? Cùng thpt-thanhchuong1-nghean tìm hiểu nhé!

Cách đá bóng hay về kỹ thuật sút bóng

Cách sút bóng

Quả bóng muốn bay mạnh đúng điểm bạn muốn truyền thì quan tâm đến 2 yếu tố:

  • Thứ nhất: Bộ phận đầu gối và đùi phải khỏe

Các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ luyện tập bằng công cụ hỗ trợ dây chun hoặc gánh tạ. Nếu bạn muốn không có thì tập thay thế phương pháp ” nhảy cóc ” hoặc bật lên xuống 1 bậc cầu thanh vừa tầm cao.

Học cách đá bóng hay
Học cách đá bóng hay
  • Thứ 2: Kỹ thuật cách đá banh hay về sút bóng

Chân trụ nằm ngang giữ khoảng cách quả bóng tầm 20cm. Lưu ý, bạn cố gắng đặt chân trụ chuẩn không cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng.

Khoảng cách giữa cầu thủ thực hiện đến bóng khoảng 2 –>3 m khi thực hiện động tác sút. Tốc độ chạy tăng dần sao cho chân đặt đến ngang bóng cũng thời điểm vận tốc của bạn đạt mức cao nhất. Theo chia sẻ cách đá bóng giỏi lúc này yêu cầu chân trụ đặt đúng vị trí và trùng xuống. Cơ thể người hơi gập.

Với các “kỹ thuật giữ bóng” sau đây được chia sẻ từ các cầu thủ, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi chơi bộ môn thể thao này.

Chân thả lỏng khi thực hiện cút sút đến khi tiếp xúc đến bóng thì cứng cổ chân lại. Thủ thuật lúc này, thân người cũng bật ra theo nhịp chân sút.

Quả bóng có hạ đúng đích hay không tuỳ vào điểm tiếp xúc của chân với bóng và chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Ghi nhớ một số kỹ thuật cơ bản để có cách đá bóng hay

Kỹ thuật tâng bóng

Trong những bài tập cơ bản cách đá bóng hay, chúng ta không thể bỏ qua kỹ thuật này. Nó quan trọng ở chỗ tạo cảm giác tốt cho chân. Tâng bóng 1 chân để chân trụ vững hơn, tâng 2 chân đồng nghĩa giúp 2 chân tập luyện đều hơn. Phần lớn những cầu thủ biết cách tâng bóng giỏi sẽ dễ kiểm soát vì chuẩn xác trong khâu đoán điểm bóng bật ra.

Những người chuyên nghiệp chia sẻ, khi nào tâng được trên 50 quả sẽ tự cảm nhận chân mình thay đổi rõ rệt theo kiểu ngon hơn.

Kỹ thuật chuyền bóng

Khi khởi động tập luyện cải thiện kỹ năng thì chuyền của cầu thủ nhiều càng tốt để lấy cảm giác.

Tập rê với sút

Bạn hãy tập thay đổi hướng đi, đảo chân sao cho dẻo là chủ yếu. Việc tập sút chỉ nên giữ khoảng cách vừa cần có 1 người chuyền 1 nhịp để sút. Tránh tập sút ở điểm chết không đạt hiệu quả như ý.

Áp dụng bài tập hiệu quả bằng kỹ thuật cơ bản
Áp dụng bài tập hiệu quả bằng kỹ thuật cơ bản

Hướng dẫn tập luyện thao tác vỗ

Kỹ thuật “ vỗ ” kinh điển ở khoảng không gian chật hẹp nếu cầu thủ không cầm bóng rê dắt thì bắt buộc thực hiện.

Cầu thủ chuyền bóng chuẩn xác đến người đang đối mặt hậu vệ đối phương rồi nhanh chóng di chuyển chỗ. Người mới nhận bóng có thể ban ngay cho 1 cầu thủ khác ở vị trí trống trải và dễ bắt bóng hơn. Ngay tức thì, cầu thủ này chuyền cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc dẫn bóng tung cú dứt điểm từ xa đến hướng khung thành đối phương.

Bạn đã biết gì về môn thể thao bóng đá chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bóng đá và những khái niệm cơ bản về bóng đá nhé!

Kỹ thuật giả vờ

Đây cũng được xem là kỹ thuật đẳng cấp. Cầu thủ đứng trước 1 cú sút thì hậu vệ phòng thủ tự nhiên bằng cách giơ chân hoặc đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng.

Lợi thế khi tập luyện kỹ năng này là thoát khỏi sự đeo bám của đối phương. Trước sự hư hư, thật thật khiến đối phương không biết đường nào mà lần.

Thực hiện: Đẩy bóng nhẹ cách người tầm 30-50cm rồi làm động tác sút bóng để đối phương có động tác phản xạ. Lúc này, bạn nhanh chóng ghí bóng thêm 1 nhịp thì đối thủ không kịp trở tay. Vậy nên, cơ hội thực hiện pha chuyền bóng đường dài sẽ hiệu quả cao hơn.

Kỹ thuật giả vờ trong bóng đá
Kỹ thuật giả vờ trong bóng đá

Kỹ thuật nhả bóng 

Phải công nhận đây là một kỹ thuật khó nhất với 4 động tác: đỡ, che, cài và nhả.

Phần lớn cách chơi của cầu thủ hiện nay có khả năng khống chế bóng tốt. Điều này được minh chứng, họ đỡ bóng nhẹ nhàng trước cút sút mạnh đến mấy. Thành quả này nhờ tinh thần ham học hỏi và được vị huấn luyện viên giỏi chỉ bảo. Những động tác đòi hỏi sự thận trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

Cùng xem lại kỹ thuật nhả bóng của các cầu thủ hàng đầu trên thế giới tại trang báo uy tín như tin soi keo

Bạn là người đam mê môn thể này thì đừng nên bỏ qua cơ hội học cách đá bóng hay. Đây là cơ hội giúp bạn phát huy tiềm năng dù ở những giải đấu phong trào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial