Thực hiện cách đi bóng và qua người đơn giản và hiệu quả nhất

Trong bóng đá, có nhiều kỹ thuật quan trọng bạn cần luyện tập để có thể trở thành một cầu thủ tài năng như: cách khống chế bóng, cách ném biên, cách đá phạt, cách đánh đầu và cả cách đi bóng qua người đơn giản những không hề dễ chút nào. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây của thpt-thanhchuong1-nghean.edu.vn về kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá.

Kỹ thuật qua người cơ bản bằng cả hai chân

Đối với kỹ thuật lừa bóng qua người có 5 cách để bạn lựa chọn, tuy nhiên cách đi bóng qua người đơn giản mà nhiều người biết đến nhất là bằng cả hai chân. Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời để bạn có thể lừa qua đối phương một cách nhẹ nhàng và ngoạn mục nhất. Đặc biệt với những cầu thủ nào mà thuận cả hai chân thì đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu để bạn có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Kỹ thuật qua người đơn giản của cầu thủ
Kỹ thuật qua người đơn giản của cầu thủ

Kỹ thuật qua người đơn giản bằng hai chân này đòi hỏi bạn phải rèn luyện cho mình những kỷ năng căn bản như: tập lừa bóng qua nấm hình nón với cả hai chân. Trước hết, bạn nên lừa bóng đi qua rào chắn bằng chân trái rồi sau đó chuyển sang lừa bóng bằng chân phải. Việc luyện tập đối với cả hai chân như thế này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong quá trình thi đấu.

Để khống chế được trái bóng không phải là một điều đơn giản mà bạn cần phải có kỹ năng, thời gian rèn luyện nhất định. Mời bạn tìm hiểu thêm “cách khống chế bóng hiệu quả” tại đây.

Sau đó, để thực hiện được kỹ thuật đi bóng qua người bằng hai chân một cách toàn diện nhất, bạn nên đưa hình nón sang một bên khác của sân và tiếp tục luyện tập để có thể rèn luyện cho đôi chân của mình thuần thục trên mọi góc độ khác nhau.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews đơn giản mà hiệu quả

Cách qua người trong bóng đá là kĩ thuật qua người trong bóng đá đơn giản mà hiệu quả nên được nhiều người ưa chuộng luyện tập. Kĩ thuật Matthews và Matthews đảo ngược là cách thực hiện các động tác di chuyền nhỏ và lừa bóng qua đối phương một cách khá dễ dàng. Cách đi bóng qua người đơn giản này rất dễ học và nhiều khi bạn đang thực hiện nó những không nhận ra mà thôi.

Để thực hiện được kỹ thuật qua người này bạn cần có sự luyện tập thường xuyên và liên tục, từ cấp độ từ từ rồi tăng dần tốc độ để có thể phù hợp với tốc độ trận đấu đang rất dồn dập trên sân.

Kỹ thuật qua người cơ bản với Matthews này đòi hỏi bạn cần luyện tập qua những thao tác cơ bản như: cần chạm bóng 2 lần bằng chân nào thuận nhất. Đối với lần chạm đầu hãy tìm cách đẩy bóng về phía người của mình, rồi đến lần 2 thì hãy đẩy bóng ra xa người từ bên này sang bên kia một cách thuận thục.

Những thao tác đi bóng qua người đơn giản bạn nên biết
Những thao tác đi bóng qua người đơn giản bạn nên biết

Cách này bạn có thể thực hiện khi đang đứng yên hoặc khi đang đối mặt với đối thủ. Nhờ cách đi bóng qua người đơn giản với Matthews mà bạn có thể tạo ra không gian thoải mái cho việc sút bóng của mình.

Đối với cách đi bóng qua người đơn giản bằng phương pháp Matthews đảo ngược thì đòi hỏi bạn chạm nhanh vào bóng 2 lần những theo cách ngược lại so với phương pháp Matthews nói trên. Đối với những trận cầu đỉnh cao thì kỹ thuật qua người cơ bản này là một cách đánh lừa đối phương một cách tuyệt vời.

Để đánh bại được đối phương các cầu thủ cần phải có chiến thuật khi thi đấu và cách đá bóng xoáy cũng là một trong số những kỹ thuật đó. Việc đá bóng xoáy không phải là điều đơn giản mà bạn cần phải có một quá trình tập luyện lâu dài. Sau đây là “cách sút bóng xoáy” mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết chia sẻ về “kỹ thuật tâng bóng” tại đây.

Kỹ thuật qua người cơ bản Step-over

Đây được đánh giá là cách lừa bóng qua người nhanh nhất trong số 5 kỹ thuật qua người đang thịnh hành hiện nay. Step-over là cách bạn đá quả bóng này sang một bên rất nhanh trước khi cắt chúng đi theo một hướng khác để cho đối phương bị mắc lừa hướng đi bóng của bạn. Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn nên lừa bóng về phía trước với một tốc độ vừa phải chứ không nên nóng vội.

Tùy theo độ thuận của đôi bàn chân mà bạn cần biết cách di chuyển bóng từ trái sang phải hay từ phải sang trái. Nguyên tắc của nó là thuận chân phải thì bước chân qua bóng theo hướng từ trái sang phải và ngược lại. Hãy đặt bàn chân thuận lên quả bóng và sử dụng bàn chân đối diện để đá quả bóng theo một hướng ngược lại một cách nhanh nhất.

Cách đi bóng qua người còn có thể kể đến những kỹ thuật quan trọng khác nữa như kĩ thuật xoay Zidane qua người hay kỹ thuật rollovers và rollvers đảo ngược. Mỗi kỹ thuật qua người như thế có một ưu và nhược điểm riêng nên bạn hãy tùy sở trường cũng như năng khiếu riêng của mình mà có sự lựa chọn và luyện tập đúng đắn nhất, thích hợp nhất.

Xem thêm những kỹ thuật qua người khiến đối phương bất ngờ tại tạp chí thể thao soi keo truc tiep bong da

Kỹ thuật lừa bóng điêu luyện của Ronaldo
Kỹ thuật lừa bóng điêu luyện của Ronaldo

Để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện cho mình nhiều kỹ thuật quan trọng. Trong số nhiều kỹ năng đó, không nên bỏ qua hay coi nhẹ những cách đi bóng qua người đơn giản mà hiệu quả nói trên. Chúc bạn may mắn và thành công khi luyện tập những thao tác lừa bóng qua người này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial