Hướng dẫn cách điều chỉnh điều hoà Panasonic chi tiết nhất

Điều hòa Panasonic có 2 dòng chính đó là dòng máy 1 chiều và dòng 2 chiều. Tùy theo nhu cầu của mình mà người dùng có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên cho dù là lựa chọn sản phẩm nào thì chúng đều có cách sử dụng, vận hành chung.

Sử dụng, vận hành chính xác một thiết bị nào đó chính là một trong những điều giúp người dùng có được hiệu quả cao khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Panasonic chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic khi khởi động

– Lựa chọn nút ON/OFF trên bảng điều khiển để bật máy. Khi đó, đèn màu xanh (POWER) sẽ được phát sáng.

– Nếu muốn tắt điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần nhấn nút ON/OFF thêm lần nữa.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic có nhiệt độ phù hợp với phòng
Cách chỉnh máy lạnh Panasonic có nhiệt độ phù hợp với phòng

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic chính xác được thực hiện với những thao tác cài đặt thông qua các chế độ trên điều hòa. Máy có nhiều chế độ khác nhau, để chọn chế độ mà mình muốn bạn hãy chọn nút MODE và chọn chế độ phù hợp với mình.

Tham khảo thêm hướng dẫn cách chỉnh điều hòa LG để phát huy hết tính năng của thiết bị và giúp tiết kiệm điện bạn nhé.

– AUTO: Chính là khả năng tự động vận hành, chạy, duy trì nhiệt độ cho gian phòng từ 22 đến 25 độ C.

– COOL: Chế độ làm lạnh. Với 2 nút có hình mũi tên lên và xuống với chức TEMP ở giữa bạn sẽ thực hiện được cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic cho nhiệt độ tăng giảm theo nhu cầu.

– DRY: Đây là chế độ hút ẩm. Nhiệt độ được tạo ra ở chế độ này cao hơn nhiệt độ trong phòng, với quạt thổi làm khô nhẹ ở mức hoạt động thấp nhất.

– HEAT: Chế độ làm nóng của điều hòa

– FAN: Chế độ này cho phép quạt gió hoạt động

– E – ion/ Ionizer: Chế độ này chỉ có ở dòng máy điều hòa Inverter mà có chế độ Inon. Dùng để lọc khí, có thể cung cấp tới 20.000 ion âm cho phòng giúp không khí được trong lành hơn.

– POWERFUL: Khi bạn chọn chức năng này sẽ làm cho phòng được làm lạnh nhanh hơn ngay sau khi mới bật máy.

– QUIET: Dùng để hạn chế tối đa tiếng ồn. Cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic này rất thích hợp khi ngủ. Muốn hủy bỏ chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút này 3 lần.

Cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic ở các chế độ theo nhu cầu
Cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic ở các chế độ theo nhu cầu

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic cho nhiệt độ hợp lý

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic sao cho có nhiệt độ phù hợp khá là đơn giản, tuy nhiên cũng có khá nhiều người mới dùng lại chưa biết cách. Chính vì vậy hãy tiếp tục tham khảo cách làm sau đây nhé.

– Nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ.

– Nên cài đặt niệt độ ở giữa khoảng 16 đến 30 độ C.

– Muốn tăng nhiệt độ cho phòng, bạn hãy nhấn nút có mũi tên hướng lên. Ngược lại, bạn chỉ cần nhấn nút TEMP có mũi tên hướng xuống để giảm nhiệt độ cho phòng.

Bên cạnh đó, cách chuyển đổi từ độ C sang độ F cũng khá dễ dàng. Chọn ô Timer với mũi tên chỉ xuống, nhấn và giữ tầm 10 giây thì đã có thể thực hiện được việc chuyển đổi rồi.

Hiện nay trên thị trường, điều hòa Sharp được rất nhiều người tin dùng. Nghean.edu mách bạn cách sử dụng điều hòa Sharp hiệu quả nhất nhé.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic qua việc cài đặt chế độ quạt

Chế độ quạt có ảnh hưởng không nhỏ đến cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện. Với chế độ tác động đến độ làm lạnh, chậm hay nhanh của điều hòa vì thế người dùng cũng không nên bỏ qua cách sử dụng chế độ quạt.

Chọn nút FAN SPEED. Nhấn 1 lần cho chế độ quạt thấp, khả năng làm mát chậm, gió vừa phải, nhiệt độ bình thường. Nhấn 2 lần, khả năng làm lạnh thường, quạt trung bình. Nhấn lần 3 là chế độ quạt cao, khả năng làm lạnh nhanh hơn, nhiệt độ cũng giảm. Nhấn lần 4 thì là chế độ AUTO FAN.

Cách chỉnh điều hòa Panasonic có hướng gió mong muốn
Cách chỉnh điều hòa Panasonic có hướng gió mong muốn

Cách chỉnh điều hòa Panasonic cho hướng gió

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic cho hướng gió thì người dùng cần nhấn nút AIR SWING. Với chế độ AUTO trong quá trình vận hành làm lạnh/ khô, có cánh quạt đảo tự động lên/ xuống và trong quá trình làm nóng thì có nhiệt độ thấp được thoát ra đi theo hướng dọc hoặc xuống tùy theo nhiệt độ.

Bạn không thể bỏ qua 4 cách chỉnh máy lạnh Panasonic trên đây. Vận hành đúng từng bước sẽ giúp bạn có được hiệu quả cao khi sử dụng, đồng thời cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial