Cách điều chỉnh điều hoà Sharp đơn giản và dễ sử dụng nhất

Cách sử dụng điều hòa Sharp như thế nào, đang là câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra. Nhưng cho dù có đi tìm hiểu nhưng chưa chắc họ đã có được câu trả lời chính xác, đầy đủ nhất. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất mà mọi người không thể bỏ qua.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp căn bản

Cách sử dụng điều hòa Sharp khi bật/ tắt

Cách sử dụng điều hòa Sharp mà bạn cần phải biết trong bước đầu tiên là phải bật máy. Bấm nút ON/ OFF 1 lần để khởi động máy, khi có đèn màu đỏ xuất hiện là bạn đã bật máy thành công. Nếu muốn tắt thì nhấn nút ON/ OFF lần nữa, lúc này đèn màu đỏ cũng sẽ tắt.

Thường sau khi mở máy lên thì điều hòa sẽ ở chế độ tự động. Nhiệt độ, các chức năng của điều hòa sau khi bật máy sẽ tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với gian phòng. Nếu bạn cảm thấy không cần điều chỉnh gì thì có thể giữ nguyên tình trạng này.

Chọn nút MODE 1 lần để có chế độ làm lạnh (COOL). Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, thì chọn các mũi tên có hướng lên, xuống thích hợp. Chú ý, nhiệt độ hợp lý nằm ở khoảng từ 16 đến 30 độ C. Khi nhấn nút MODE 1 lần nữa, bạn đã ở chế độ làm khô, khử ẩm. Nhiệt độ lúc này nên điều chỉnh ở khoảng ±2,0 độ C là hợp lý.

Xem thêm hướng dẫn cách chỉnh điều hòa Panasonic của nghean.edu để áp dụng ngay cho gia đình của mình bạn nhé.

Cách sử dụng điều hòa Sharp khi khởi động điều hòa
Cách sử dụng điều hòa Sharp khi khởi động điều hòa

Cách sử dụng điều hòa Sharp khi chỉnh tốc độ quạt, hướng gió

Chọn nút có hình cánh quạt (FAN) để chỉnh tốc độ cho quạt. Khi nhấn 1 lần sẽ có tốc độ êm ái, nhấn 2 lần là nhẹ, nhấn 3 lần có tốc độ thấp, nhấn lần 4 có tốc độ cao và nhấn thêm lần thứ 5 là điều hòa ở chế độ tự động.

Cách sử dụng điều hòa Sharp cũng cần được lưu ý khi chỉnh hướng gió. Chọn nút SWING lần 1 thì cánh quạt hoạt động, chọn thêm lần nữa nếu bạn muốn cánh quạt dừng lại ở vị trí nào đó mà mình muốn.

Ngoài ra, điều hòa cũng có chế độ làm lạnh cực mạnh. Tại chế độ này, công suất hoạt động ở mức tối đa, chỉ trong thời gian ngắn thôi nhưng gian phòng sẽ được làm lạnh nhanh. Bạn chọn nút JET để thực hiện chế độ này, nếu muốn hủy thì nhấn thêm lần nữa.

Đôi khi luồng hơi lạnh từ điều hòa thổi trực tiếp vào người hay hất lên trên trần nhà thì nên điều chỉnh như thế nào. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp, hãy chọn nút gió thổi nhẹ. Luồng hơi lạnh sẽ không khiến bạn khó chịu nữa.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp cho hướng gió phù hợp
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp cho hướng gió phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa như Samsung, Toshiba,…Vậy hãng điều hòa tốt nhất hiện nay? xem ngay bài viết của nghean.edu để có lời giải đáp nhé.

Cách sử dụng điều hòa Sharp ở các chế độ

Chế độ dành cho trẻ nhỏ: chính là chế độ giúp không khí trở nên êm ái, dễ chịu, mát mẻ. Chọn nút Baby mode (với biểu tượng hình đầu của em bé) để có chức năng này. Khi muốn hủy bỏ thì nhấn thêm lần nữa.

Chế độ tiết kiệm điện: lượng điện tiêu thụ khi điều hòa chọn chế độ này sẽ không nhiều, thấp hơn thông thường rất nhiều. Hãy nhấn nút ECO, khi màn hình có xuất hiện chiếc lá là được, khi đó lượng điện tiêu thụ sẽ giảm từ 2 đến 4 %.

Cách sử dụng điều hòa Sharp ở chế độ dành cho trẻ nhỏ
Cách sử dụng điều hòa Sharp ở chế độ dành cho trẻ nhỏ

Cách sử dụng điều hòa Sharp ở chế độ hẹn giờ tắt bật máy

Cách sử dụng điều hòa Sharp cho chế độ này rất đơn giản. Muốn hẹn giờ bật máy, bạn chọn nút ON TIMER và nhấn 1 lần, chọn các hình mũi tên lên xuống phù hợp để điều chỉnh thời gian bật máy. Để chọn chức năng tắt máy, bạn chọn nút OFF TIME và cũng làm tương tự như chế độ bật máy.Nếu muốn hủy bỏ các chế độ, bạn nhấn nút CANCEL. Mọi chế độ, cài đặt sẽ bị hủy hết.

Xem thêm bí quyết sử dụng điều hòa tiết kiệm điện được các chuyên gia chia sẻ.

Lưu ý cách sử dụng điều hòa Sharp ở chế độ hẹn giờ:

Cài đặt thời gian tối thiểu từ 30 phút – 12 giờ. Bạn không thể chọn cùng lúc các chế độ tắt và mở máy được. Trong trường hợp bị mất điện thì các chế độ, các thao tác cài đặt này cũng đều bị hủy, cho nên khi có điện bạn sẽ phải cài đặt lại. Thông thường, điều hòa sẽ hoạt động trước khi đến thời gian mở máy, để thuận tiện cho việc xác định nhiệt độ trong phòng phù hợp.

Là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng điều hòa, chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn biết cách sử dụng điều hòa Sharp. Hi vọng chúng tôi đã giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial