Kỹ thuật giữ bóng tốt, 6 cách giữ bóng gây khó chịu cho đối phương

Trong thể thao, bóng đá là một bộ môn cần một ít kỹ năng bẩm sinh và trải qua tập luyện chuyên môn từ điều cơ bản đến nâng cao. Liên quan kỹ thuật chơi, cách giữ bóng tốt là điều cần thiết để trở thành một cầu thủ xuất sắc trên sân cỏ. Đến đây, chúng ta cùng thống kê 6 cách giữ bóng gây khó chịu cho đối phương.

Dựng bức tường cơ thể là một cách giữ bóng tốt

Theo kinh nghiệm chuyên môn, kỹ thuật giữ bóng tốt là phần quan trọng nhất. Bạn hãy xem cơ thể bạn chính là bức tường chắn giữa trái bóng và hậu vệ đối phương không dành được trái bóng.

Mời bạn xem thêm một số thông tin khác về bóng đá tại đây.

Dựng bức tường bằng cơ thể để giữ bóng
Dựng bức tường bằng cơ thể để giữ bóng

Liên quan cách giữ bóng, bạn hãy quan sát xung quanh rồi thực hiện pha chuyền bóng đến đồng đội nhanh nhất nếu không muốn mất bóng trong vòng cấm địa đội mình.

Bạn muốn trụ vững hơn thì nên hạ thấp trọng tâm. Tuy nhiên, bạn đừng hạ thấp đầu gối quá bởi bạn cần chuẩn bị tư thế di chuyển thật nhanh để thoát khỏi sức ép. Dù bạn đang quay lưng nhưng tinh ý quan sát đối phương và diễn biến trên sân mà không cần quay hẳn đầu lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ về “kỹ thuật kèm người trong bóng đá” tại đây.

Khai thác đôi tay là cách giữ bóng tốt

Đây là một trong 6 cách giữ bóng gây khó chịu, bạn hãy nhanh trí phát huy tối đa lợi thế của đôi tay che chắn quả bóng một cách tốt nhất. Lúc này, bạn hãy ghi nhớ, tuyệt đối không dùng tay che bóng bởi hậu vệ đối phương dễ vòng qua bạn rồi cướp lấy trái bóng.

Thủ thuật an toàn, bạn giơ tay chắn ngang giúp thăng bằng tốt và chắn đối thủ vòng lên từ hai nách tranh chấp. Hơn nữa, bạn khéo léo ghì tay lên thân đối thủ như phần ngực để tạo khoảng cách an toàn khi đối thủ có ý định nhảy vào tranh bóng. Song, bạn không dùng bàn tay hoặc cùi chỏ “gác” vào cổ hoặc mặt đối phương vì dễ phạm luật.

Cách giữ bóng tốt nhờ tận dụng sức mạnh thân trên

Liên quan câu hỏi làm sao để giữ bóng tốt ? Cầu thủ cần biết cách tận dụng tối đa tiềm năng của mình. Thể lực người thi đấu đảm bảo sức khoẻ vì thường xuyên tì lưng vào đối phương. Điều dễ hiểu, đối phương sẽ rất khó lấy bóng bằng “vũ lực”.

Kinh nghiệm về cách giữ bóng tốt
Kinh nghiệm về cách giữ bóng tốt

Kỹ thuật giữ bóng chuyên nghiệp là luôn di chuyển

Cách này không khuyến khích với những cầu thủ bất lợi về thể hình thường xuyên sử dụng che bóng. Đối diện trước sức ép, cầu thủ khéo léo cùng trái bóng thoát ra cùng một con đường.

Cách giữ bóng trong chân này cũng không có gì khó hiểu, nếu bạn chỉ đứng yên sẽ thì rủi ro mất bóng cao hơn khi có hậu vệ hỗ trợ. Cầu thủ cần trang bị kỹ năng đi bóng tốt kèm theo sự tự tin để di chuyển trong thế che chắn an toàn.

hực tế, một câu thủ được đánh giá có cách đá bóng hay không phải tự nhiên mà có. Mà họ phải kiên trì học hỏi và tập luyện kỹ năng bản thân để nâng cao kỹ thuật đá bóng của mình lên từng ngày.

Phản đòn hậu vệ

Thời điểm bạn chú tâm kỹ thuật giữ bóng thì hậu vệ sẽ vượt qua bạn để dễ dàng cướp bóng. Trong tư thế đối mặt này được xem là cơ hội “phản đòn” tuyệt vời, bạn khéo léo cùng trái bóng xoay người về hướng đối diện và tiến phía trước. Lúc này, bạn tinh tế cảm nhận hậu vệ đang tỳ sát vào hướng nào rồi di chuyển theo hướng ngược lại.

Top những cầu thủ được tờ kèo bóng đá châu âu đánh giá là những cầu thủ có khả năng rê rắt bóng và giữ bóng cực khó chịu với đối phương

Hình ảnh liên quan phản đòn hậu vệ
Hình ảnh liên quan phản đòn hậu vệ

Động tác giả

Đây là một cách giữ bóng tốt tương đối đẳng cấp được nhiều cầu thủ sử dụng nhiều nhằm đánh lừa đối phương. Trước khi thực hiện 1 cú sút thật, bạn thực hiện 1 cú sút giả. Thói quen phòng thủ tự nhiên như giơ chân, quay người hoặc đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng.

Ưu điểm của động tác giả này là giúp thoát khỏi sự đeo bám của đối phương. Sau đó, bạn có khoảng trống sút rộng hơn khiến đối thủ không biết đường nào mà lần. Quan sát sẽ thấy, người chơi đẩy bóng nhẹ giữ khoảng cách với người 30-50cm. Tiếp theo, cầu thủ làm động tác sút bóng để đánh lừa rồi sút bóng 1 nhịp thật nhanh để đối phương không kịp phản ứng. Có thể nói đây là một trong những cách giữ bóng đầy kĩ thuật và thể hiện đẳng cấp của cầu thủ.

Trên đây là những nội dung quan liên quan 6 cách giữ bóng tốt đã được nhiều ngôi sao thế giới áp dụng hiệu quả. Những thủ thuật trên tích luỹ và thử nghiệm thành công. Vậy nên, bạn đam mê bóng đá thì nên dành thời gian tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để đạt kết quả như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial