Cách kèm người trong bóng đá làm đối phương bối rối khi tấn công

Khi chơi bóng đá, các cầu thủ thi đấu bài bản sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất ở mỗi trận. Liên quan kỹ thuật cơ bản, cách kèm người trong bóng đá tốt không cho đối thủ tấn công ghi bàn. Liên quan vấn đề này, bài viết dưới đây của thpt-thanhchuong1 giúp bạn làm rõ hơn nhé!

Cách kèm người trong bóng đá cần những kỹ thuật nào ?

Nguyễn tắc khi tiếp cận với đối phương

  • Áp sát thật nhanh: Liên quan kỹ thuật kèm người trong bóng đá, bạn thấy đối phương đang giữ bóng thì nhanh chóng áp sát. Mục đích tạo áp lực khiến họ phải đưa ra quyết định thiếu sự tính toán nên có sai sót. Đặc biệt, những cầu thủ tiền đạo bị hối dễ chuyền bóng hỏng do thời gian quan sát ít.
Nguyên tắc tiếp cận đối phương trong bóng đá
Nguyên tắc tiếp cận đối phương trong bóng đá
  • Tốc độ giảm: Nếu hậu vệ kèm người lao nhanh vào đối phương thì dễ bị họ vượt qua bằng pha vảy bóng đơn giản.Lúc này, bạn bình tĩnh tiếp cận nhanh và giảm tốc độ bằng bước chạy ngắn ở khoảng cách hợp lý thì đối thủ khó đánh bại.

Cách đá hậu vệ thòng là tư thế phòng ngự trực diện đòi hỏi cầu thủ phải tinh tế ép đối phương dưới áp lực mạnh nhất. Chiến thuật này hướng tới mục đích là đoạt bóng bằng một cú tắc chính xác hoặc dồn sức ép đối phương phạm sai lầm.

  • Góc kèm người: Thông thường, cầu thủ cảm thấy khó chịu khi đối thủ vượt qua. Để tránh điều này, bạn hãy ép đối phương đi bóng ra biên hoặc tới vị trí có nhiều đồng đội. Bạn xoay chuyển cơ thể để che đường chạy đối phương về hướng đối phương cầm bóng có lợi cho mình.

Tư thế kèm người

– Giảm trọng tâm: Bạn muốn nhanh nhẹo và dễ dàng quan sát tình huống thì hạ thấp đầu gối xuống một chút.

– Dang rộng tay: Hành động này được đánh giá rất khôn ngoan trong kỹ thuật kèm người. kỹ năng kèm người trong bóng đá bằng cách dang tay giúp cầu thủ giữ thăng bằng tốt và cản đối phương rê bóng. Theo quy định, cầu thủ chỉ được phép dang tay ngang ngực tránh cao lên mạt sẽ bị trọng tài thổi phạt.

– Sẵn sàng di chuyển sang bên hoặc về phía sau: Nếu bạn đối mặt với một tiền đạo chơi xoay lưng cầu môn thì nhớ kèm cả hai bên cầu thủ đó. Chúng ta phòng tránh họ xoay sang phía kia để dốc bóng hoặc dứt điểm nếu kèm 1 phía.

Sau đây là bài viết chia sẻ về cách giữ bóng và kỹ thuật giữ bóng tốt mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

– Di chuyển trên mũi chân: cách này giúp cầu thủ kèm người trong bóng đá được linh hoạt và dễ xoay chuyển hướng đột ngột.

Học cách kèm người trong bóng đá
Học cách kèm người trong bóng đá

Tắc đoạt bóng

Chúng ta nhận thức đúng cách kèm người trong bóng đá giúp cầu thủ không phải thực hiện cú tắc đoạt bóng. Ở trường hợp đặc biệt cần sử dụng thì lưu ý một số điểm:

  • Cách tắc đoạt bóng chuẩn còn tuỳ thuộc vào tình huống cụ thể trên sân. Hiểu một cách đơn giản, cầu thủ đang kèm người thấy đối phương mắc sai lầm thì thực hiện cú đoạt bóng.
  • Khi gặp tiền đạo khéo léo nhưng mắc sai lầm, do dự hoặc mắc thăng bằng thì chúng ta thực hiện tắc bóng.
  • Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này không thành công thì bình tĩnh tiếp tục theo đuổi đối phương. Bởi chúng ta vẫn còn cơ hội cản  phá tốt những tình huống nguy hiểm ở cầu môn.

Những lưu ý khi kèm người trong bóng đá

Từ cách kèm người trong bóng đá mini đến các giải đấu lớn. Cầu thủ phải cân nhắc kỹ lưỡng rồi thực hiện các cú đoạt bóng. Ở tình huống nguy hiểm trước khung thành của mình thì phương án phạm lỗi được xem là một cách cứu nguy thông minh. Nó giúp đội nhà tránh phải nhận một bàn thua.

Để có được kỹ thuật về cách đá banh hay các cầu thủ phải tập luyện chăm chỉ các bài tập về cách truyền bóng, cách sút bóng…

Những lưu ý khi kèm người
Những lưu ý khi kèm người

Trong bóng đá, nhiệm vụ kèm người phòng ngự không chỉ thuộc trách nhiệm của hậu vệ mà của toàn đội. Bởi diễn biến trận đấu xuất hiện vô vàn tình huống nên cách bố trí kèm người phải khác nhau. Mỗi cầu thủ đảm nhận nhiệm vụ khác nhau để bảo vệ khung thành. Chẳng hạn:

  • Hậu vệ biên: Trong trường hợp 1-1, cầu thủ đảm nhận vị trí này không cần áp sát đối phương. Bởi đây là cơ hội cho hậu vệ biên đối thủ qua mặt. Việc giữ khoảng cách tạo sự an toàn rồi chờ đồng đội hỗ trợ ở phía sau.
  • Trung vệ: Cầu thủ ở vị trí này cần có thể hình cao to để đủ sức theo bám. Song, bạn cần tỉnh táo tránh việt vị và thận trọng trước tiểu xảo tiền đạo đối phương.
  • Tiền vệ trung tâm: Chúng ta không tạo khoảng trống cho đối phương triển khai lối chơi đúng ý đồ.

Bạn có thể học hỏi thêm cách kèm người để cải thiện trình độ đá bóng tại trang báo thể thao truc tiep bong da ngon

Những cách kèm người trong bóng đá chia sẻ ở trên khi thực hiện khiến đối phương bối rối khi tấn công. Vậy nên, hạn chế tối đa những pha ghi bàn của đối thủ và tránh những bàn thua không đáng tiếc nhé. Chắc chắn những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cực kì bổ ích cho dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial