Cách khống chế bóng bổng hiệu quả như cầu thủ Cristiano Ronaldo

Để có thể chơi tốt môn thể thao bóng đá là điều không hề đơn giản, ngoài khả năng thiên bẩm thì nó còn đòi hỏi sự luyện tập dày công cả về mặt thể lực lẫn về mặt kỷ thuật. Có nhiều kỷ thuật quan trọng mà người tập bóng cần rèn luyện như đánh đầu, không chế bóng, rê bóng, sút bóng, ném biên, đá phạt góc… trong bài viết này thpt-thanhchuong1-nghean.edu sẽ chia sẽ cùng các bạn những kiến thức cơ bản về cách khống chế bóng bổng hiệu quả giống như cầu thủ Cristiano Ronaldo.

Kỷ thuật khống chế bóng bổng bạn nên biết

Trong bóng đá, kỷ thuật khống chế bóng là một kỹ năng rất quan trọng đòi hỏi các cầu thủ đều phải rèn luyện thường xuyên. Kỷ thuật khống chế bóng cơ bản có hai loại là khống chế bóng bổng và khống chế bóng sệt. Và mỗi loại như thế đòi hỏi các cầu thủ trên sân phải có những kỷ năng riêng.

Kỹ thuật khống chế bóng bổng bạn nên biết
Kỹ thuật khống chế bóng bổng bạn nên biết

Đặc trưng của cách khống chế bóng bổng là thường được sử dụng khi bạn nhận được đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội tuyến dưới hoặc là khi bóng đang rơi tự do. Dựa vào tầm của bóng trên không mà các cầu thủ nên dùng mu bàn chân, má ngoài, má trong, ngực hoặc đùi để mà khống chế bóng.

Nhờ có sự khéo léo của đôi bàn chân, cách rê bóng của Messi đã để lại nhiều ấn tượng trong tim người hâm mộ. Vậy làm thế nào đê Messi có thể rê bóng tốt đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách khống chế bóng bổng hiệu quả như Cristiano Ronaldo

Ronaldo là một cầu thủ đẳng cấp số 1 thế giới với những thành tích đáng nể trong làng bóng đá thế giới. Người hâm mộ trên khắp thế giới thực sự khâm phục tài năng chơi bóng của cầu thủ này, từ  khả năng đi bóng, rê bóng, sút bóng cho đến cả cách khống chế bóng hiệu quả đều chứng tỏ đẳng cấp của một ngôi sao tầm cỡ quốc tế. Hãy tham khảo những chia sẽ của cầu thủ này về cách khống chế bóng bổng hiệu quả dưới đây.

Cristiano Ronaldo cầu thủ có khả năng cách khống chế bóng bổng hiệu quả
Cristiano Ronaldo cầu thủ có khả năng cách khống chế bóng bổng hiệu quả

Đầu tiên, cần đón bóng bằng đùi để làm cho bóng giảm tốc độ sau đó tìm cách hạ chân xuống theo hướng bóng di chuyển. Đồng thời, bạn nên biết cách nâng tay lên để tạo thế cân bằng cho cơ thể. Đây là bước quan trọng giúp chúng ta luôn đứng vững trên sân dù phải đón những tình huống bóng khó khăn.

Thứ hai, để có thể nắm được cách khống chế bóng hiệu quả, bạn nên luyện tập thường xuyên với các tình huống này để làm quen, rút kinh nghiệm và tìm cách thích ứng tốt nhất. Để làm được điều này, các cầu thủ khi luyện tập theo kinh nghiệm chia sẽ của Ronaldo là cần chia thành từng cặp để thuận lợi trong việc thực hiện các đống tác cơ bản với bóng và các tình huống có thể xẩy ra.

Mỗi cặp đôi khi luyện tập cách không chế bóng tốt nên biết cách thực hiện các thao tác cơ bản của kỹ thuật. Một người sẽ tiến hành ném bóng để người kia tập khống chế bóng nhất là các tình huống bóng bổng. Tiếp đó, người nhận bóng này sẽ thực hiện động tác chuyền bóng lại cho người ném bóng.

Hoạt động luyện tập bóng này giữa hai người cần được tiến hành lặp đi lặp lại nhiều lần. Và để tăng thêm hiệu quả, các cầu thủ nên biết cách di chuyển nhanh. Điều này hết sức quan trọng vì nó vừa tăng cường sự nhanh nhẹn cho cơ thể, vừa rèn luyện cho bạn thích ứng với những trận đâu đỉnh cao, nhịp độ trận đấu cao.

Tất nhiên, để có thể trở thành một cầu thủ tài năng, ngoài cách khống chế bóng bổng thì bạn cần học cách khống chế bóng sệt một cách tốt nhất. Các cầu thủ thường dùng má ngoài, lòng bàn chân hay gầm giày để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Làm thế nào để có thể thực hiện được cách đi bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất là điều mà các rất nhiều người yêu thích bộ môn thể thao vua này. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách đi bóng qua người nào đơn giản nhé!

Cách khống chế bóng sệt bằng lòng ngoài và lòng trong của bàn chân tương đối giống nhau về mặt thao tác kỹ thuật. Trước hết là hãy dùng chân để tiếp xúc với bóng tức là chạm bóng, nhưng lưu ý là nên để bàn chân hơi lỏng. Để có thể hãm sung của bóng, bạn nên kéo chân một cách nhẹ nhàng để bóng có thể đi theo ý muốn của mình.

Hướng dẫn nhiều hơn cách khống chế bóng hiệu quả như những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới tại keo thom dem nay

Kinh nghiệm khống chế bóng bổng của Cristiano Ronaldo
Kinh nghiệm khống chế bóng bổng của Cristiano Ronaldo

Đối với cách khống chế bóng bằng gầm thì nó có nhiều kỉ thuật khác hơn so với cách khống chê bóng bằng mu bàn chân hay lòng bàn chân. Cách này là dùng lực ma sát được tạo ra giữa gầm giầy và mặt sân để khống chế sự sung của bóng và lái nó đi theo ý muốn của bản thân mình.

Quan sát các trận đấu đỉnh cao của Cristiano Ronaldo chúng ta sẽ thấy anh thực sự là một ngôi sao tài năng. Từ cách chạy chỗ, cách khống chế bóng bổng, cách khống chế bóng sệt đều rất hiệu quả. Cầu thủ đối phương thật khó có thể cướp bóng từ chân của cầu thủ này.

Đôi chân của Ronaldo có thể dễ dàng qua mặt hậu vệ đối phương để nhanh chóng tấn công vào khung thành ghi bàn thắng mỗi khi nhân được các đường chuyền dài vượt tuyến từ dưới lên hay là từ những pha lật bóng từ hai cánh vào, cả những pha bật tường bóng nhỏ nhưng điêu luyện khiến tất cả các phân phải trầm trồ không ngớt.

Làm thế nào để biết cách khống chế bóng tốt? Những chia sẽ của cầu thủ Cristiano Ronaldo nói trên về cách khống bóng bổng sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật cơ bản nhất khi luyện tập với bóng. Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích với những chia sẽ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial