Những cách qua người trong bóng rổ giúp bạn không tốn nhiều sức lực

Ném bóng là một trong những thao tác quan trọng trong thi đấu bóng rổ. Tuy nhiên, người chơi cần phải học thêm những phương pháp qua người nhằm đánh lừa đối thủ. Hãy cùng thpt-thanhchuong1-nghean.edu.vn khám phá các cách ném bóng rổ qua người một cách chi tiết nhất trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách thực hiện dẫn bóng khoa học nhất

Qua người là một trong các kỹ thuật bóng rổ cơ bản. Trong thao tác này, người chơi phải thực hiện dẫn bóng và ném bóng. Để chuẩn bị cho quá trình dẫn bóng, người chơi cần thực hiện tư thế chuẩn bị. Tư thế này luôn là giai đoạn nền tảng giúp người chơi giữ thăng bằng và lấy đà dẫn bóng. Bắt đầu tư thế, bạn cần phải khuỵu hai đầu gối xuống thấp.

Ném bóng cần được thực hiện một cách tuần tự
Ném bóng cần được thực hiện một cách tuần tự

Toàn thân người hạ trọng tâm về phía dưới. Hướng người hơi lao về phía trước. Phần lưng phải thẳng. Hai mắt nhìn về phía trước để bao quát toàn bộ phạm vi sân đấu. Bàn tay, cánh tay và các ngón tay xòe tự nhiên, không căng thẳng. Trong trường hợp đối phương che chắn phía trước, người chơi có hai lựa chọn đánh lừa đối thủ. Nếu đối phương ở bên trái hoặc phải, người chơi nên lựa chọn chính hướng đó để lừa bóng.

Trước tiên, người chơi nên chọn hướng đánh lừa phù hợp. Đưa một chân lên dẫn bóng một nhịp khi đối phương áp sát. Sau đó, bạn hãy giữ bóng lại ngay ở vị trí đó và thực hiện dẫn bóng về hướng chân còn lại của đối phương. Khi người chơi đưa chân trái lên trước, hãy sử dụng tay phải để đưa bóng về hướng ngược lại. Thực hiện tương tự nếu bạn sử dụng chân phải.

Kích thước sân bóng rổ chuẩn cần đảm bảo thông số về chiều rộng, dài như thế nào? Tìm hiểu bài viết sau để có thông tin chính xác nhé.

Ngay lúc này, hãy thực hiện động tác giả khiến cho đối phương nghĩ là mình sẽ chạy tới rổ. Tận dụng lúc đối phương bối rối, hãy giữ bóng lại ngay để tạo ra không gian. Dùng tay còn lại dẫn banh nhằm thực hiện các động tác mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách ném bóng rổ hoặc cách bật cao trong bóng rổ tùy ý..

Một số lưu ý khi thực hiện cách ném bóng rổ qua người

Khi thực hiện cách qua người trong bóng rổ, người chơi phải chú trọng một số lưu ý nhất định. Các lưu ý này giúp người chơi hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tốc độ. Từ đó, hiệu quả của pha lừa bóng sẽ trở nên tối ưu hơn.

Lưu ý thứ nhất người chơi cần nhớ liên quan đến điểm rơi của bóng. Theo đó, điểm rơi của bóng phải nằm ở phía trước thân mình. Điểm này luôn nằm ở trục bên cạnh đường chạy và không gây cản trở đường chạy của người chơi. Trong quá trình dẫn bóng, người chơi phải lấy thân mình để yểm hộ cho bóng. Điều này giúp người chơi bảo hộ bóng và ngăn ngừa tình trạng bị cướp bóng khi đang dẫn bóng.

Để thực hiện ném bóng nhuần nhuyễn người ném cần phải luyện tập không ngừng
Để thực hiện ném bóng nhuần nhuyễn người ném cần phải luyện tập không ngừng

Lưu ý thứ hai người chơi cần chú trọng khi luyện tập dẫn bóng là tập luyện các tay. Trong thực tế, việc dẫn bóng luôn chịu ảnh hưởng bởi hai tay. Do đó, người chơi nên luyện tập dẫn bóng bằng cả hai tay để tạo sự linh hoạt khi thi đấu. Trong quá trình đó, hãy thả lỏng cổ tay của mình. Phần khuỷu tay cần hạn chế sự di chuyển. Song song với đó, người chơi phải luôn chủ động tiếp xúc với bóng khi dẫn bóng.

Các cách dẫn bóng hiệu quả nhất

Cách ném bóng rổ qua người luôn là giải pháp hoàn hảo cho người chơi khi muốn đánh lừa đối phương. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn thực hiện cách nhồi bóng rổ tối ưu, hãy tìm hiểu những cách dẫn bóng tốt nhất.

Những môn thể thao đều có lợi ích và giá trị văn hóa riêng. Ở bài viết sau hãy cùng khám phá môn đấu vật biểu diễn nhé.

  1. Ném bóng chuyển hướng bóng

Ném bóng chuyển hướng bóng là một trong những cách ném bóng rổ hiệu quả. Trước khi thực hiện dẫn bóng, người chơi thường đang trong thế bình thường. Hướng di chuyển của người chơi là đi đến trước mặt đối thủ phòng ngự. Ngay lúc dẫn bóng, hãy chuyền bóng sang tay còn lại. Hãy tăng tốc độ để vượt qua mặt đối thủ nhằm tạo lợi thế về khoảng cách. Điểm quan trọng nhất của kỹ thuật này là tốc độ. Người chơi phải luôn luôn tận dụng ưu thế về tốc độ để tránh đối phương cướp bóng.

  1. Ném bóng về một hướng và thực hiện đảo hướng

Ném bóng về một hướng và đảo hướng là cách ném bóng rổ đơn giản. Để thực hiện cách lừa bóng này, người chơi cần phải vào tư thế chuẩn bị. Ngay khi di chuyển đến trước đối thủ phòng ngự, hãy đổi hướng vào bên trong. Sau đó, ngay lập tức chuyển hướng bóng ra ngoài. Cùng lúc, người chơi cần tăng tốc và chạy vượt mặt đối thủ.

Ném bóng giúp mang lại điểm số cho đội bóng khi thi đấu
Ném bóng giúp mang lại điểm số cho đội bóng khi thi đấu
  1. Dẫn bóng hai chân và ném bóng

Dẫn bóng hai chân yêu cầu người chơi phải thành thạo cách phối hợp chân. Để thực hiện, trước tiên, bạn cần phải vào tư thế sẵn sàng. Tư thế này tương tự với các động tác trên. Thực hiện dẫn bóng đến vị trí trước mặt đối thủ phòng ngự.

Lúc này, hãy chuyển bóng từ tay này sang tay kia bằng việc luồn bóng phía dưới hai chân. Sau khi đã cầm giữ bóng, người chơi nên tăng tốc nhanh chóng. Hãy di chuyển theo hướng của cơ thể để vượt trước đối thủ nhằm giành lợi thế khoảng cách. Sau đó, ném bóng vào rổ để ghi điểm cho đội nhà.

Trên đây là những cách ném bóng rổ qua người đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn nhanh chóng nắm vững kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhưng hiệu quả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial