Cách sửa tủ lạnh không đông đá, bị đóng tuyết đúng cách

Một trong những cách khiến tủ lạnh nhà bạn tiêu tốn điện năng đó chính là không đông đá, bị đóng tuyết. Không những vậy còn khiến cho tủ lạnh có một số mùi hôi vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, điều bạn băn khoăn đó chính là làm sao để giải quyết tình trạng này. Mời các bạn hãy đọc bài viết sau đây để biết cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết, không đông đá bạn nhé!

Mách bạn cách sửa tủ lạnh không đông đá, bị đóng tuyết nhanh chóng, hiệu quả
Mách bạn cách sửa tủ lạnh không đông đá, bị đóng tuyết nhanh chóng, hiệu quả

Mách bạn cách sửa tủ lạnh không đông đá

Có rất nhiều cách sửa tủ lạnh không đông đá khác nhau tùy thuộc vào từng nguyên nhân bị lỗi. Sau đây là một số nguyên nhân, cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đệm cao su ở thành cửa tủ bị hỏng

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không đông đá đó chính là đệm cao su bị hỏng. Bởi khi miếng này bị hỏng sẽ khiến cho lượng nhiệt bị thoát ra ngoài khiến cho đá không thể đông được. Giải pháp hiệu quả nhất để có cách sửa tủ lạnh không đông đá đó chính là thay miếng đệm mới.

Bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện chưa? Cùng tham khảo một số cách của nghean.edu nhé.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Nhiều khi tủ lạnh nhà bạn không thể đông đá là do chứa quá nhiều thực phẩm. Điều này khiến cho không khí lạnh không đủ lượng để làm đông hay không thể tỏa được khắp mọi nơi. Chính vì vậy, cách sửa tủ lạnh không đông đá đó chính là có sắp xếp gọn gàng và số lượng vừa đủ. Tuyệt đối không mua quá nhiều thức ăn dự trữ vừa không thể bảo vệ vừa không ngon.

Không đông đá có thể do chứa quá nhiều thực phẩm vậy nên phải cần sắp xếp vừa đủ, ngăn nắp
Không đông đá có thể do chứa quá nhiều thực phẩm vậy nên phải cần sắp xếp vừa đủ, ngăn nắp

Phần xả đá không thể hoạt động

Nếu như bộ xả đá của tủ lạnh nhà bạn không hoạt động nữa sẽ khiến cho nước không thể đông thành đá. Bởi vậy, nếu như gặp trường hợp này bạn cần gọi ngay thợ sửa tủ lạnh ngay lập tức.

Mách bạn cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Có lẽ rằng tủ lạnh bị đóng tuyết là điều không ai mong muốn nhưng lại gặp tình trạng khiến chúng ta phải khó chịu. Để giúp bạn có cách sửa phù hợp nhất cần phải hiểu rõ từng nguyên nhân. Và mỗi nguyên nhân gây ra khác nhau để có cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết phù hợp nhất.

Có nhiều cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau
Có nhiều cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau

Do Rơ – le

Một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết đó chính là do Rơ – le. Đây chính là một trong những thành phần quan trọng để thực hiện ngắt mạch sang chế độ xả đá. Từ đó khiến cho bánh răng bị két bụi bẩn không thể hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ tủ lạnh để cho rơ – le hoạt động được bình thường.

Bạn sắp chuyển nhà và không biết nên vận chuyển tủ lạnh như thế nào để đảm bảo tủ không bị hỏng hay trục trặc? nghean.edu mách bạn vận chuyển tủ lạnh đúng cách đảm bảo nhất.

Do âm tủ lạnh hoạt động không thông

Một trong những cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết đó chính là kiểm tra phần âm tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không. Bởi đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh gặp vấn đề rắc rối này. Vì vậy, bằng cách bạn kiểm tra thanh điện có bị nóng lên khi có hiện tượng tuyết phủ đầy. Nếu có bạn cần phải sửa chữa phần âm tủ lạnh ngay sẽ giúp cho tủ hoạt động bình thường.

Do điện trở gia nhiệt bị đứt

Một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp nhất đó chính là tủ lạnh vị đứt điện trở. Bởi vậy để có ch sửa tủ lạnh bị đóng tuyết này thì bạn cần phải thực hiện các bước sau đây.

  • Bước 1: Để đảm bảo an toàn bạn cần phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
  • Bước 2: Lần lượt đưa các thực phẩm có trong tủ lạnh ra ngoài để không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Bước 3: Thực hiện đưa các ngăn đựng đá hay thức ăn đông ra ngoài. Vì các ngăn hay thực phẩm này bám chặt vào tủ nên bạn cần thực hiện lấy ra từ từ.
  • Bước 4: Nấu nồi nước sôi và cho vào tủ lạnh để giúp cho đá nhanh chóng tan ra.
  • Bước 5: Sử dụng các loại khăn mềm, sạch nhẹ nhàng vệ sinh khắp các bộ phận trong tủ lạnh.
  • Bước 6: Đặt thực phẩm vào tủ lạnh về vị trí ban đầu. Đồng thời để có cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết nên thoa một lớp dầu quanh thành để hạn chế hiện tượng này xảy ra.

Xem thêm cẩm nang sử dụng tủ lạnh từ A-Z tại đây.

Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi đã mách bạn cách sửa tủ lạnh không đông đá, bị đóng tuyết đúng cách và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn sửa thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial