Hướng dẫn cách sút bóng bằng mu bàn chân mạnh và chính xác

Để trở thành một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp hay đơn giản hơn là một người chơi bóng tốt, bạn cần rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng đá bóng quan trọng. Điều này chỉ một phần nhỏ có được là do khả năng thiên bẩm còn phần lớn là do quá trình rèn luyện mà nên. Vậy, bạn đã từng luyện tập cách sút bóng bằng mu bàn chân hay chưa? Hãy cùng thpt-thanhchuong1 tìm hiểu kỹ càng hơn về các thao tác quan trọng này nhé!

Tác dụng của việc sử dụng mu bàn chân để sút bóng

Có thể nói rằng, việc sử dụng mu bàn chân để thực hiện các cú sút bóng là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản và quan trọng mà các cầu thủ chuyên nghiệp tuyệt nhiên không thể bỏ qua. Nó được sử dụng rất phổ biến trong bóng đá và mang lại hiệu quả cao trong các trận đấu đỉnh cao.

Nếu bạn sử dụng thành thạo cách sút bóng bằng mu bàn chân sẽ có khả năng tạo ra những đường bóng căng, lực mạnh mà độ bay lại hết sức chính xác nên có thể chọc thủng khung thành đối phương bất cứ khi nào?

Cách sút bóng băng mu bàn chân nếu bạn thực hiện đúng cách sẽ không chỉ có tác dụng chuyền bóng mà điều quan trọng hơn nữa là mang lại hiệu quả sút cao khi bạn thực hiện các cú đá quan trọng về khung thành đối phương. Không những thế, điều này sẽ phát huy hiệu quả cả trên phương diện phá bóng giải nguy hay cho cả ghi bàn vào khung thành thủ môn.

Cách sút bóng bằng mu bàn chân hiệu quả bạn nên biết
Cách sút bóng bằng mu bàn chân hiệu quả bạn nên biết

Chính vì kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân có vai trò hết sức to lớn đối với thành bại của các cầu thủ trên sân nên bạn cần phải nắm vững cách luyện tập cũng như những hướng dẫn cách sút bóng bằng mu bàn chân một cách hiệu quả nhất, bài bản nhất.

Sau đây là bài viết hướng dẫn đá bóng bằng lòng bàn chân mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn cách sút bóng bằng mu bàn chân mạnh và chính xác

Để có thể sử dụng mu bàn chân làm thứ vũ khí lợi hại trên sân, bạn cần học cách sút bằng mu bàn chân. Sau đây là các bước để luyện tập kỹ thuật này mà bạn không nên bỏ qua.

Thứ nhất, khi chạy đà, cần tiến hành thẳng hướng bóng để đảm bảo độ mạnh cũng như không bị lệch hướng. Riêng đối với người mà chân hơi dài thì độ lệch chỉ nên ở mức từ 5 cho đến 15 độ nhé! Tốc độ chạy đà theo nguyên lý tăng dần đều, từ nhẹ đến mạnh, từ chậm đến nhanh sao cho khi chạm bóng bạn sẽ đạt được tốc độ cao nhất và mạnh nhất.

Hướng dẫn cách sút bóng uy lực và chuẩn xác nhất như siêu sao Ronaldo tại trang chủ soi keo truc tiep bong da

Kỹ thuật sút bóng chuẩn bằng mu bàn chân chuẩn xác
Kỹ thuật sút bóng chuẩn bằng mu bàn chân chuẩn xác

Bạn cũng cần lưu ý khi học sút bằng mu bàn chân là các bước chân trong chạy đà không phải đều giống nhau. Nên nhớ rằng, trong những bước chạy đầu thì độ dài vừa phải như nhau nhưng đến bước cuối cùng thì cần phải dài hơn.

Để trở thành một thủ môn chuyên nghiệp điều tất yếu là bạn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng cần thiết. Trong số đó, quan trọng nhất đối với một thủ thành đó chính là kỹ thuật bắt bóng chuẩn xác.

Thứ hai, kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân đòi hỏi việc đặt chân trụ của người chơi phải đúng hướng. Bạn phải đặt chân mình đúng hướng nằm ngang và cách bóng một khoảng chính xác là 10 cho đến 15cm. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng giống ai. Nếu bạn là người có tầm vóc lớn hơn hoặc nhỏ hơn thông thường và thói quen cũng khác thì có thể điều chỉnh lớn nhỏ hơn sao cho phù hợp nhất.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân cũng đòi hỏi người chơi phải đặt mũi bàn chân trụ sao cho thẳng hướng bóng sút chứ không để tự do nếu muốn có được quả đá như ý. Đồng thời đầu gối phải khụy xuống, toàn bộ khối lượng cơ thể nên dồn vào chiếc chân trụ.

Thứ 3, hướng dẫn cách sút bóng bằng mu bàn chân cũng yêu cầu người chơi phải thực hiện nguyên tắc chân lăng phải vung từ sau ra trước. Tốc độ vung cũng cần đảm bảo tăng dần theo đúng yêu cầu vì nó có liên quan trực tiếp đến hiệu quả sút bóng.

Thứ 4, điểm tiếp xúc cũng hết sức quan trọng khi bạn thực hiện cách sút bóng bằng mu bàn chân. Hãy lấy tâm bóng làm điểm tiếp xúc còn mu bàn chân là điểm chạm. Đến khi kết thúc cú đá, hai tay cần vung một cách tự nhiên để cho thân người đổ về phía trước theo hướng đi của bóng. Đó là cách tạo thêm lực cho quả bóng đi theo hướng đã định sẵn ban đầu.

Ngoài trọng tài chính, trận đấu còn có trọng tài biên bóng đá, trợ lý trọng tài. Tất cả họ đều sử dụng các ký hiệu trọng tài trong bóng đá để điều khiến trận đấu.

Sút bóng băng mu bàn chân đúng cách sẽ mang đến những pha bóng tuyệt đẹp
Sút bóng băng mu bàn chân đúng cách sẽ mang đến những pha bóng tuyệt đẹp

Cách sút bóng băng mu bàn chân là một kỹ thuật quan trọng trong môn thể thao vua này. Nếu bạn thực hiện việc luyện tập một cách đúng đắn các thao tác của nó thì hiệu quả đem đến cho cuộc chiến trên sân cỏ sẽ hết sức tuyệt vời. Hi vọng những chia sẽ nói trên của chúng tôi sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial