Kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh cực kỳ nguy hiểm và chính xác

Để trở thành một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp nhất là ở vị trí tiền đạo, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ thuật sút bóng chính xác để có thể làm tung lưới đối phương và giành thắng lợi trước mọi đối thủ. Để làm được điều này không hề đơn giản nhưng không phải là không thể. Một trong số nhiều kỹ thuật bạn cần luyện tập không nên bỏ qua cách sút bóng xoáy mạnh để đối phương khó có thể đỡ đòn. Hãy cùng tìm hiểu về cách sút bóng xoáy này để kiểm nghiệm hiệu quả của nó nhé!

Vì sao bạn nên luyện tập kỹ thuật sút bóng xoáy

Khả năng chuyền bóng, khống chế, sút bóng là những kỹ thuật cơ bản mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt đối với một tiền đạo, người hoạt động gần nhất khung thành đối phương thì cần biết cách sút bóng chính xác và nguy hiểm khiến cho thủ môn đối phương khó có thể bắt được và cầu thủ bên kia cũng khó có thể ngăn cản được.

Mời bạn xem thêm một số thông tin khác liên quan đến bộ môn thể thao bóng đá tại đây.

Kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh, chính xác rất dễ làm tung lưới đối phương
Kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh, chính xác rất dễ làm tung lưới đối phương

Để các cú sút của bạn trở nên chính xác thì cần học kỹ thuật sút bóng xoáy. Vì với cách này, bóng sẽ di chuyển một cách khó đoán định hướng đi khiến cho đối phương không xác định được điểm rơi của bóng. Mặt khác, khi bóng đi xoáy thì khả năng bắt dính bóng của thủ môn sẽ kém đi, cơ hội chọc thủng lưới đối phương sẽ cao hơn.

Nếu bạn biết cách sút bóng xoáy mạnh thì khả năng ghi bàn càng cao. Tất nhiên, để đạt được điều này cần học cách sút bóng xoáy thực tế. Cách kiểm nghiệm trên thực tế đối với những cú sút bóng xoáy là điều rất cần thiết để khi bước vào trận đấu chính thức bạn có thể thực hiện những cú sút chính xác nhất vào khung thành đối phương.

Đối với kỹ thuật lừa bóng qua người có 5 cách để bạn lựa chọn, tuy nhiên cách đi bóng qua người đơn giản mà nhiều người biết đến nhất là bằng cả hai chân. Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời để bạn có thể lừa qua đối phương một cách nhẹ nhàng và ngoạn mục nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số kỹ thuật tâng bóng của Ronaldo đã chia sẻ trong bài viết này.

Kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh cực kỳ nguy hiểm và chính xác

Theo chia sẽ của tiền đạo số 1 thế giới Messi thì muốn biết cách sút bóng xoáy không phải tự nhiên là có được mà cần học cách luyện tập với bóng một cách khoa học, kỹ lưỡng. Đối với các cầu thủ chuyên nghiệp, họ thường luyện tập bằng dây chun hoặc là dùng gánh tạ.

Nếu bạn muốn có kỹ năng này thì có thể tập bằng phương pháp nhảy cóc, chọn cầu thang có chiều cao vừa phải để bật lên bật xuống để rèn cho đùi và đầu gối trở nên mạnh khỏe, dẻo dai hơn.

Trong các bài dạy cách sút bóng xoáy, yêu cầu khi thực hiện động tác này là cần đặt chân trụ nằm ngang với trái bóng và cách nhau khoảng 20cm. Tất nhiên, để có kỹ thuật sút bóng xoáy, bạn nên biết cách đặt chân trụ thật chuẩn, ngang bằng với vị trí của bóng.

Cùng báo thể thao điện tử soi keo bong da điểm danh những cầu thủ có khả năng có thể tung ra những cú xa khiến trái bóng xoáy và có quỹ đạo bay thật khó đoán

Các thao tác quan trọng khi rèn luyện luyện cách sút bóng xoáy
Các thao tác quan trọng khi rèn luyện luyện cách sút bóng xoáy

Để có một cú sút mạnh, bóng đi xoáy nguy hiểm thì bạn nên đứng cách bóng với khoảng cách chừng 2 đến 3m mà bạn cho là hợp lý nhất. Trước khi sút nên chạy tăng tốc dần sao cho khi chạm chân đến bóng là đã đạt được tốc độ cao nhất. Chân trụ đặt hơi chùng và đúng vị trí nhất, thân người hơi gập lại, chân nên thả lỏng khi thực hiện cú sút.

Kỹ thuật sút bóng xoáy tốt sẽ khiến bóng đi trúng đích và khó đỡ với đối phương. Điều quan trọng nữa là bạn cần tính toán làm sao cho điểm tiếp xúc của bóng với chân là tốt nhất. Bóng có thể đi cao, đi xa và xoáy hay không còn tùy thuộc vào chân trụ của người đá khi đặt so với bóng.

Messi là một trong những cầu thủ có lực sút bóng mạnh, vậy chắc chắn anh đã có kỹ thuật nào đó trong cách sút bóng của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật sút bóng mạnh của Messi nhé!

Cách bước bạn nên tiến hành khi học cách sút bóng xoáy là chạy đà, bước chạy cuối nên dài hơn. Sau đó, đặt bóng cách chân trụ khoảng 20cm, rồi vung chân lăng, điểm tiếp xúc để giữ bóng cần tốt, rồi đổ người về phía trước để kết thúc cú sút. Nếu bạn thực hiện đúng theo các thao tác đã hướng dẫn thì chắc chắn quả bóng sẽ đi xoáy đúng hướng vào khung thành của đối phương.

Những cú sút bóng xoáy mạnh, nguy hiểm sẽ khiến thủ môn khó đỡ
Những cú sút bóng xoáy mạnh, nguy hiểm sẽ khiến thủ môn khó đỡ

Để có những cú sút đẹp, xoáy về khung thành đối phương, các cầu thủ cần học cách sút bóng xoáy một cách bài bản và được kiểm nghiệm thực tế bằng quá trình luyện tập vất vả. Kỹ thuật sút bóng xoáy tốt sẽ là nhân tố quan trọng để bạn trở thành một tiền đạo tài năng mà các thủ thành phải kiêng nể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial