Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đúng cách, an toàn và đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại, tiện nghi thì tủ lạnh chính là sản phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Với rất nhiều chức năng khác nhau như đảm bảo thực phẩm không ôi thiu, làm lạnh, đông đá… Tuy nhiên, vì một lí do nào đó chúng ta phải chuyển chỗ ở nên phải vận chuyển tủ lạnh. Vì vậy các bạn đừng bỏ qua bài viết chia sẻ cách vận chuyển tủ lạnh đi xa dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đúng cách
Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đúng cách

Sự cần thiết vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Hẳn chúng ta đều biết rằng, tủ lạnh chính là một trong những thiết bị điện lạnh. Nếu như chúng ta không sử dụng, bảo quản cũng như vận chuyển tủ lạnh đúng cách thì nó rất dễ bị hư hỏng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu suất cũng như tuổi thọ của tủ.

Chính vì vậy, hơn ai hết chúng ta cần phải nắm rõ các nguyên tắc, các bước đóng gói cũng như vận chuyển. Chúng ta hoàn toàn khẳng định rằng đây chính là vấn đề vô cùng quan trọng, hết sức cần thiết.

Tủ lạnh một khi đã bị đông tuyết thì tốc độ làm lạnh sẽ giảm đi đáng kể. Xem ngay cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tại đây.

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đi xa

Bạn đang rất cần thiết di dời các thiết bị, sản phẩm trong ngôi nhà của mình sang một không gian mới. Bởi vậy cách vận chuyển tủ lạnh đi xa cần phải tuân thủ các bước hướng dẫn sau đây bạn nhé!

Bước 1: Thực hiện bỏ ra các thực phẩm có trong tủ lạnh

Có thể một trong những bước cần thiết đó chính là bạn cần phải đưa các thực phẩm, đồ uống có trong tủ lạnh ra ngoài. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như sự đổ vỡ diễn ra ảnh hưởng trầm trọng đến tủ lạnh nhà bạn.

Lần lượt đưa thực phẩm, đồ uống ra khỏi tủ lạnh
Lần lượt đưa thực phẩm, đồ uống ra khỏi tủ lạnh

Bước 2: Thực hiện tháo khay chứa ra ngoài

Cách vận chuyển tủ lạnh hiệu quả, nhanh chóng đó chính là lần lượt tháo các khay, kệ đựng đá, đựng thực phẩm… ra ngoài. Sau đó, để đảm bảo tránh bị thất lạc hay mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn cần phải đóng những vật dụng đó vào trong một thùng riêng.

Bước 3: Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt

Một trong những bước vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn đó chính là cần phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Để tránh gây vướng dây bạn cần phải cuộc tròn dây lại để tránh bị cản trở trong quá trình di chuyển.

Bước 4: Thực hiện xả đông tủ lạnh

Trước khi bạn thực hiện đóng gói tủ lạnh để đảm bảo cần phải thực hiện xả đông tủ lạnh. Đây là bước quan trọng để có cách vận chuyển tủ lạnh đi xa phù hợp. Bằng cách bạn mở cửa ra để cho đá từ từ tan chảy. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian bạn cần phải sử dụng nước sôi để giúp đá nhanh tan.

Xem thêm cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba để có thêm thông tin hữu ích cho gia đình bạn.

Bước 5: Thực hiện cố định chắc chắn cửa tủ lạnh

Để giúp dễ dàng, đơn giản trong quá trình di chuyển bạn cần phải sử dụng dây vải để cột thật chặt cửa tủ vào thân tủ một cách cố định. Tuy nhiên, chỉ nên nhẹ nhàng không nên niết quá chặt sẽ khiến đệm cao su ở mép cửa bị hỏng.

Bước 6: Cẩn thận đóng gói

Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa và không gây ảnh hưởng đó chính là cần phải thực hiện đóng gói một cách cẩn thận. Nếu như bạn di chuyển khoảng cách ngắn thì chỉ cần cho vào hộp chuyên dụng khi mua tủ lạnh đóng vào. Còn nếu như bạn di chuyển với khoảng cách xa cần phải cẩn thận cho các lớp vải hay xốp để giữ thật chặt tránh bị va chạm gây ảnh hưởng đến tủ.

Bước 7: Thực hiện di chuyển tủ một cách cẩn thận

Sau khi đảm bảo tủ lạnh đã được đóng gói một cách chắc chắn bạn cần nhẹ nhàng để di chuyển tủ. Để vận chuyển ra xe cần sử dụng xe đẩy để di chuyển. Trường hợp nếu di chuyển không gian cầu thang thì nên có ít nhất 2 người để di chuyển để không làm hư hại đến tủ lạnh.

Di chuyển tủ cần có xe đẩy là một trong những cách vận chuyển tủ lạnh đi xa
Di chuyển tủ cần có xe đẩy là một trong những cách vận chuyển tủ lạnh đi xa

Bước 8: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới

Khi bạn đã di chuyển tủ lạnh đến địa điểm mới cần phải đặt vào vị trí phù hợp nhất. Vừa thuận tiện sử dụng lại vừa thông thoáng để tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết được với 8 bước hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản như trên đã giúp bạn có cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đúng cách, hiệu quả. Thật dễ dàng phải không các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial