Công nghệ inverter trong máy giặt là gì? có mua máy giặt inverter hay không?

Bạn đang muốn tìm hiểu công nghệ inverter trong máy giặt là gì ? Vì sao dòng máy giặt này được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao ? Chúng tôi sẽ giúp quý vị biết câu trả lời có nên mua nó qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu công nghệ inverter trong máy giặt là gì
Tìm hiểu công nghệ inverter trong máy giặt là gì

Tìm hiểu công nghệ inverter trong máy giặt là gì?

Tên gọi khác của máy giặt Inverter trên thị trường là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp. Công nghệ hoạt động của thiết bị dựa vào nguyên tắc motor dẫn động gắn thẳng vào mâm giặt. Vậy nên, nó không còn sử dụng dây cuaroa nữa.

Lúc làm việc, động cơ máy truyền trực tiếp nên khả năng tiết kiệm điện. Bên cạnh, bộ máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ đảm bảo đạt hiệu suất tối ưu.

Ngược lại, máy truyền gián tiếp thì mô tơ chuyển hóa điện năng thành dạng quay của lồng giặt. Thông qua chức năng dây cu-roa để thực hiện chức năng này. Lồng giặt xoay truyền lực từ mô tơ lên bộ phận pulley thường gắn trực tiếp vào cửa máy.

Máy giặt cửa ngang là loại có rất nhiều công dụng. Vậy chọn như thế nào để có được loại máy tốt nhất, xem ngay bí quyết cách chọn máy giặt cửa ngang của các chuyên gia nhé.

Thực tế, máy giặt truyền động gián tiếp hoạt động kém trơn hơn loại truyền động trực tiếp. Nhà sản xuất khẳng định do chịu thêm lực của dây cu-roa, pulley, động cơ và thùng giặt. Khi nhiều thiết bị vận hành cùng lúc tạo ra lực ma sát gây tiếng ồn khó chịu.

công nghệ inverter hiện đại
Công nghệ inverter hiện đại

Có nên mua máy giặt inverter hay không?

Ưu điểm máy giặt inverter

Khi bạn công nghệ inverter trong máy giặt là gì thì cùng làm rõ đặc điểm nổi bật của nó. Điều này được minh chứng qua các điểm sau:

  • Dễ dàng di chuyển thích hợp cho người dùng

Theo thông tin về sản phẩm, công suất và cấu tạo dòng máy giặt inverter tương đối phức tạp. Vậy nên, nó thích hợp với những ai có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, thường xuyên di chuyển nơi ở. Bạn không lo lắng phải tốn thêm khoản chi phí sửa chữa vì máy hư hỏng do vận chuyển.

  • Tiết kiệm chi phí ban đầu

Hiện nay, mức giá của chiếc máy giặt inverter có khi cao gấp đôi các hãng thông thường. Với khả năng tiết kiệm điện nước cùng độ bền tốt mang lại lợi thế lâu dài. Bởi vậy, các hộ gia đình có mức thu nhập bình trung hãy cân nhắc lựa chọn sáng suốt.

– Phù hợp với hộ gia đình ít thành viên.

Những hộ gia đình ít thế hệ chỉ có 3 đến 4 thành viên. Thông thường lượng áo quần hàng ngày không nhiều nên chỉ cần loại máy công suất vừa. Nếu bạn chọn máy quá lớn vừa không tiết kiệm vừa gây lãng phí.

  • Chi phí bảo trì, thay thế linh kiện thấp

Khi chúng ta sử dụng máy giặt inverter được một thời gian khó tránh khỏi vấn đề hư hỏng. Điều này khiến người cảm thấy lo lắng và đau đầu. Song, thực tế mức chi phí sửa chữa không khiến bạn bị sốc.

  • Chế độ bảo hành lâu dài

Phần lớn các dòng máy giặt ứng dụng công nghệ Inverter đều kèm chế độ bảo hành lâu dài. Bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi thời gian lên đến 10 năm.

Bạn có nên mua máy giặt inverter hay không ?

Sau khi bạn biết công nghệ inverter trong máy giặt là gì? Ưu điểm của dòng máy giặt này thế nào? Bạn tự trả lời nên mua về sử dụng không?

Có nên mua máy giặt Samsung là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết của nghean.edu nhé.

Theo chuyên gia, đây là dòng sinh sau kế thừa nhiều tinh hoa công nghệ. Chúng ta không thể phủ nhận những cải tiến vượt bậc của sản phẩm. Nếu ai từng trải nghiệm sẽ cảm nhận được độ êm ái khi hoạt động. Tuy tiết kiệm điện hơn so với đời cũ nhưng không cao như lời quảng cáo của nhà sản xuất.

máy giặt sử dụng công nghệ inverter hiện đại, nhanh chóng
Máy giặt sử dụng công nghệ inverter hiện đại, nhanh chóng

Tóm lại, bạn có nhu cầu sử dụng và cảm thấy phù hợp thì hãy mua. Tuy nhiên, khách hàng nên dành thời gian tham khảo kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn khi:

  • Máy có khả năng tiết kiệm từ 30% đến 50% năng lượng tiêu thụ. Lúc bật nút nguồn thì máy vận hành êm ái.
  • Khối lượng máy giặt tương đương 9kg trở lên mang đến không gian thoải mái giặt quần áo.
  • Máy tích hợp nhiều công nghệ và tính năng hiện đại. Chẳng hạn: công nghệ Wobble, chức năng giặt hơi nước Vapour, cảm biến Econavi,…
  • Hiện nay trên thị trường, nhiều thương hiệu chế tạo máy có trang bị công nghệ Inverter: Samsung, LG, Electrolux,..

Xem thêm các hãng máy giặt chính hãng và cách sử dụng hiệu quả nhất tại đây.

Bạn đã biết công nghệ inverter trong máy giặt là gì? Bạn đưa ra được quyết định mua dòng này chưa ? Dựa vào tình hình thực tế và nhu cầu cá nhân để lựa chọn sáng suốt. Nếu quý vị muốn mua hãy đến địa chỉ đáng tin cậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial