Cách sút penalty hiểm hóc & dễ thực hiện bách phát bách trúng

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nó có thể đem đến cho con người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt là khi đứng trước những cú đá phát Penalty, không chỉ các cầu thủ mà ngay cả những khán giả ngồi trên khán đài cũng cảm thấy thật sự hồi hộp bởi nó có thể quyết định vinh quang hay thất bại của một đội bóng, nền thể thao của một quốc gia một dân tộc. Vậy, làm thế nào để đá bóng Penalty một cách hiểm hóc và bách phát bách trúng? Hãy cùng thpt-thanhchuong1 tìm hiểu nhé!

Tâm lý cầu thủ có ảnh hưởng lớn đến cú đá bóng panelty

Đứng trước trọng trách đá quả bóng Panelty về khung thành đối phương thì bất cứ cầu thủ nào cũng cảm thấy hồi hộp, lo lắng ngay cả với những người đã có kinh nghiệm cầm bóng lâu năm. Vì thế, điều quan trọng lúc này là các cầu thủ cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái, vững vàng trước khi khi đá bóng Panelty.

Yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cú đá penalty
Yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cú đá Penalty

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu cầu thủ nào chịu áp nặng, lo lắng căng thẳng thì họ sẽ tập trung nhiều vào vị trí trung tâm mà thủ môn đang đứng và vào vị trí mà mình định sút. Điều này khiến thủ môn dễ bắt bài và sẽ dễ dàng cản trở quả bóng.

Cách sút Penalty kiểu Panenka là cách sút mà đòi hỏi người chơi phải thực sự rất kỹ thuật khi thực hiện, đạt đến đỉnh cao của tay nghề với sự điêu luyện của đôi chân và tâm thế hết sức bình tĩnh.

Vậy, cách sút Penalty như thế nào là hiệu quả? Phương án tốt nhất cho các cầu thủ khi đứng trước những cú sút phạt quan trọng này thì nên nhắm lấy một điểm nhất định nào đó rồi cứ tự tin mà sút bóng coi như không có thủ môn tồn tại.

Màu áo và tư thế hông cũng ảnh hưởng đến cú đá bóng Penalty

Theo các chuyên gia bóng đá, khi bắt Penalty nếu thủ môn khôn ngoan quan sát vào hông cầu thủ lúc chấm dứt đợt chạy đà. Điều này sẽ giúp thủ môn có thể giúp thủ môn biết được hướng đi của quả bóng mà cầu thủ sẽ sút vào cầu môn. Nếu thủ môn di chuyển khỏi vị trí trung tâm một khoảng đáng kể từ 6 đến 10cm thì cơ hội sút bóng của cầu thủ càng lớn.

Nếu thủ môn mặc những trang phục sắc sỡ, bắt mắt cũng sẽ khiến các cầu thủ bị thu hút nên mức độ tập trung cho việc đá bóng Penalty cũng sẽ giảm đi. Điều này khiến cho cách sút Penalty của cầu thủ bị giảm đi hiệu quả. Vậy, làm cách nào để các cầu thủ có cách đá Penalty hay nhất, hiểm hóc nhất khiến thủ môn phải bó tay.

Cách sút Penalty hiểm hóc, bách phát bách trúng

Một số người cho rằng, sút phạt Penalty là một trò mang tính may rủi. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học lại phủ nhận điều này và khẳng định kết quả của nó phụ thuộc vào cách sút Penalty của các cầu thủ và tài năng bắt bóng của các thủ môn. Yếu tố cầu thủ vẫn luôn được đánh giá là ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả của các cú sút phạt.

Để thực hiện được những cách chuyền bóng chính xác từ tuyến dưới lên tuyến trên vượt qua nhiều đối thủ của đội bạn thì tốt nhất là nên dùng mu bàn chân và cần tác động một lực mạnh của đôi chân lên trái bóng.

Cách sút penalty hiểm hóc bạn nên tham khảo
Cách sút Penalty hiểm hóc bạn nên tham khảo

Để có một cú sút Penalty hoàn hảo, các cầu thủ nên sút cao, hướng chính xác nhất đến phía bên trái hoặc bên phải của thủ môn mà sút. Tốc độ cần đạt là 90 cho đến 104km/giờ thì cú sút sẽ dễ chọc thủng khung thành đối phương nhất.

Nếu bạn sút nhanh hơn tốc độ này thì nguy cơ thất bại sẽ cao hơn vì bóng sẽ đi thiếu chính xác. Ngược lại, nếu sút với tốc độ chậm hơn thì thủ môn sẽ ngăn chặn được vì độ căng không lớn mà họ cũng dễ đoán đúng hướng bóng để đổ người bắt bóng.

Sút bóng penalty chuẩn cần đảm bảo về mặt tốc độ
Sút bóng Penalty chuẩn cần đảm bảo về mặt tốc độ

Cách sút Penalty chuẩn, dễ thực hiện là các cầu thủ nên di chuyển nhanh, tốt nhất là nên ít hơn 3 giây sau khi trọng tài thổi còi. Điều này cũng không kém phần quan trọng vì nó có khả năng tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ đối với thủ môn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật đá bóng lòng bàn chân tại đây.

Trong trường hợp trọng tài đã thổi còi mà cầu thủ vẫn chần chừ hơn 13 giây thì sẽ tạo ra cơ hội cho thủ môn di chuyển, đổ người. Chỉ cần chậm đi 0,14 giây là các cầu thủ cũng đã làm giảm đi cơ hội ghi bàn của mình.

Cách sút Penalty chuẩn hiểm hóc, khó đỡ là cần tiến hành chạy đà khoảng từ 4 cho đến 6 bước. Cách chạy này là thích hợp nhất để đảm bảo độ vững cho chân, độ nhanh cần thiết để cú sút phạt thành công như mong đợi. Nếu cầu thủ một lần chạy đà đến 10 bước thì cơ hội ghi bàn lại giảm đi.

Như vậy, có thể thấy rằng, để biết cách đá Penalty hiểm hóc và chuẩn xác, các cầu thủ cần cần phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản trong cách đá phạt. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẽ nói trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm quý báu trong các cú đá bóng Penalty .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial