Tư vấn nên học thái cực quyền ở đâu đúng nguyên gốc môn võ này

Thái cực quyền là bộ môn võ thuật có xuất xứ từ Trung Quốc. Thế mạnh của môn võ này là các chiêu thức thiên về điều hòa khí huyết, ổn định sức khỏe. Do đó, Thái cực quyền nhận được sự yêu thích của đông đảo người học trong nhiều độ tuổi khác nhau. Hãy cùng thanhchuong1-nghean khám phá những địa điểm học Thái cực quyền chất lượng để nhanh chóng thành thạo môn võ này nhé!

Lớp Thái cực Thiều gia công viên Gia Định

Lớp học Thái cực quyền này mở ở địa chỉ số 3 đường Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận, TP .HCM. Tại đây, bạn có thể học được một số chiêu thức nhất định, bao gồm Trần thức, Dương thức, Tôn thức, TC Triệu gia, Võ tự vệ… Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm võ thuật của võ phái Thiều gia nếu có nhu cầu.

Phụ trách đứng lớp hiện tại là Võ sư chấp chưởng môn phái Thiều Ngọc Sơn, thuộc Liên Đoàn Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam. Võ sư Thiều Ngọc Sơn cũng chính là nguyên là sĩ quan Bộ tư lệnh Cảnh Vệ, Cục Bảo vệ Yếu nhân – K10 của BCA. Hiện thầy Sơn đang công tác tại Tổng cục II- Bộ Công an. Thời gian đăng ký học tương đối linh động. Bạn có thể đăng ký ca sáng từ 5h30 đến 7h00 hoặc ca chiều kéo dài từ 17h30 – 19h30 bất cứ ngày nào trong tuần.

Học Thái cực quyền ở đâu là câu hỏi chung của mỗi học viên
Học Thái cực quyền ở đâu là câu hỏi chung của mỗi học viên

Học thái cực quyền cơ bản: Trung tâm TDTT quận 10

Quận 10 là nơi có phong trào Thái cực quyền tương đối mạnh mẽ. Những trung tâm tại đây, tiêu biểu là Trung tâm TDTT Quận 10 là địa điểm luyện tập môn võ thuật này. Bạn có thể tìm đến địa chỉ số 9 Thành Thái, Phường 14 Quận 10 để ghi danh đăng ký theo học Thái cực quyền.

Những cuốn sách học Thái cực quyền sẽ giúp cho quá trình học tập của bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Hãy tham khảo các cuốn sách học Thái cực quyền hữu ích qua bài viết sau nhé.

Giảng viên phụ trách lớp hiện tại là huấn luyện viên Thái cực quyền Tống Hoàng Lân. Ông là cựu tuyển thủ Wushu của đội tuyển TP. HCM. Nội dung giảng dạy thiên về các chiêu Trần Thức. Các lớp học thường được bố trí vào buổi sáng các thứ 3, 5 và 7 trong tuần. Thời gian học kéo dài từ 5h30 cho đến 7h hoặc từ 7h cho đến 8h30. Bạn có thể chủ động bố trí thời gian học sao cho phù hợp khi lựa chọn trung tâm này.

Lớp Thái cực quyền Quận 3

Lớp Thái cực quyền Quận 3 là gợi ý học Thái cực quyền cơ bản hàng đầu cho bạn. Nội dung học tại đây thường thiên về các chiêu Dương Thức. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm những kỹ thuật thái cực quyền phong phú từ võ sư.

Người hướng dẫn trực tiếp đứng lớp tại Trung tâm là các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm thực tiễn. Giáo trình học thiên về luyện tập và kiến thức nền căn bản. Bạn có thể tùy chọn các ca học vào buổi sáng với thời gian học kéo dài từ 5h30 đến 7h00. Địa chỉ hiện tại của trung tâm là số 2 Hồ Xuân Hương, quận 3, Tp. HCM.

Người học có thể lựa chọn các lớp học thái cực quyền cơ bản đến nâng cao
Người học có thể lựa chọn các lớp học thái cực quyền cơ bản đến nâng cao

Câu lạc bộ TCQ Bình Thạnh

Địa chỉ của câu lạc bộ Thái cực quyền Bình Thạnh là số 8 Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Đây là một trong những lớp học Thái cực quyền chuyên về Dương thức và Triệu gia. Người phụ trách lớp là võ sư Tô Thiếu Kiệt thuộc võ phái Thái cực Đường Lang. Các lớp học tại Câu lạc bộ thường được mở vào buổi chiều tất cả các ngày trong tuần. Thời gian tập thường kéo dài từ 18h00 đến 19h30.

Nói đến các môn võ thuật có đông đảo võ sinh nhất thì không thể bỏ qua cái tên Karate. Ở bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu các màu đai của Karate xem chúng có ý nghĩa gì nhé.

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn là địa điểm học Thái cực quyền hàng đầu. Ở đây có rất nhiều nhóm tập Thái Cực Quyền. Đa số các nhóm này đều được khởi phát bởi những người chơi giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bạn nên tìm đến góc bên phải đường Trương Định. Người phụ trách tại đây là huấn luyện viên Diệp Quốc Dân. Nội dung học chuyên về các chiêu Dương thức và Triệu gia Thái cực quyền. Các lớp học ở đây mở ra vào tất cả những buổi sáng trong tuần. Thời gian học thường dao động từ 8h sáng đến 10h sáng.

Học võ thái cực quyền tại các trung tâm là gợi ý hàng đầu cho bạn
Học võ thái cực quyền tại các trung tâm là gợi ý hàng đầu cho bạn

Thái cực quyền có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Một trong số đó phải kể đến khắc phục các chứng bệnh tuổi tác ở người trung niên và người già. Đối tượng học viên chủ yếu của bộ môn này là những người đứng tuổi. Ngoài ra, những bạn trẻ có đam mê với môn võ cũng có thể ghi danh theo học. Địa điểm học Thái cực quyền chất lượng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tại TP. HCM, bạn có thể đến với các trung tâm Thể dục thể thao để ghi danh theo học. Chắc chắn rằng việc theo học tại trung tâm sẽ mang đến cho bạn hiệu quả luyện tập tốt hơn.

Trên đây là những địa chỉ học Thái cực quyền tại khu vực TP. HCM. Hy vọng rằng qua đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm được địa chỉ phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial