Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân như cầu thủ chuyên nghiệp

Trong bóng đá, kỹ thuật sử dụng đôi chân là quan trọng nhất. Đôi chân chính là nhân tố làm nên những đường bóng tuyệt vời, những cú sút làm tung lưới đối phương không thể nào cản nổi. Để có thể chơi tốt môn thể thao vua này, hãy luyện tập kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân như một cầu thủ chuyên nghiệp bạn nhé!

Mục tiêu của kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân được sử dụng chủ yếu để đá bóng ở cự ly tương đối gần hay là đá phạt đền nên nó yêu cầu phải đảm bảo độ chuẩn xác cao. Vì thể, việc luyện tập cần thực sự nghiêm túc và khoa học theo đúng các bước chứ không thể qua loa hay sơ sài được vì nó liên quan trực tiếp đến kết quả thắng bại của đội bóng.

Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin khác liên quan đến bộ môn thể thao bóng đá tại đây.

Kỷ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân tốt sẽ mang đến hiệu quả sút bóng cao
Kỷ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân tốt sẽ mang đến hiệu quả sút bóng cao

Nguyên lý quan trọng của việc đánh đòn vào lòng bàn chân là chạy đà, đặt chân trụ, sau đó là vung chân lăng ra, tiếp đó là tiếp xúc bóng. Mỗi khâu đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng riêng và khổ luyện nếu muốn có được những cú sút chuẩn xác.

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng lòng bàn chân thì ta có thể thấy nó phân ra thành 4 loại cơ bản như: đá bóng nằm tại chỗ, đá bóng nãy lửa, đá bóng lăn sệt và tất cả đều cần có một phương pháp truyền thụ hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu là thực hiện được những cú sút ngoạn mục.

Để biết cách chuyền bóng dài chính xác như Xabi Alonso thì bạn cần luyện tập thường xuyên với bài tập như đá bóng bằng lòng bàn chân…

Luyện tập kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân như các cầu thủ chuyên nghiệp

Khi luyện tập kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân bạn có thể tiến hành luyện tập trực tiếp với bóng cũng có thể thực hiện theo mô phỏng mà không có bóng. Bạn có thể đứng tại chỗ và thực hiện các thao tác cần thiết như xoay bẻ chân ra ngoài hay đánh lăng chân.

Để đảm bảo độ chuẩn xác cao khi tập, tốt nhất bạn nên vẽ một đường chạy đà cùng với đó là xác định điểm cần đặt bóng, cả điểm đặt chân trụ. Sau đó mới tiến hành cách chạy đà, vung chân lăng, đặt chân trụ một cách tốt nhất. Bước sau đó là đặt bóng chết, tức là cách dùng gầm của bàn chân để đè lên phía đằng trước của quả bóng. Cứ như vậy, hãy nên học tập cách chạy lấy đà và tiếp xúc với bóng.

Cùng tạp chí thể thao keo ca cuoc bong da ngoai hang anh chia sẻ và hướng dẫn cho người mới cách sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng lòng trong đưa bóng đi xoáy vòng cung cực kỳ đẹp mắt

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân
Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Quá trình tập đá bóng bằng lòng bàn chân đối với bóng chết là hãy đá vào điểm cố định mà bạn đã xác định trên tường. Tốc độ tập đá đi từ tốc độ chậm sau đó cứ tăng tốc lên nhanh dần. Bạn cũng nên luyện tập với khoảng cách gần trước sau đó tiến hành thử đá với khoảng cách xa để thử xem độ chuẩn xác như thế nào? Lực đá cũng từ nhẹ đến mạnh.

Trải qua quy trình tập bóng từ dễ đến khó như thế sẽ giúp người chơi dễ dang thích nghi và nâng cao trình độ điêu luyện của đôi chân một cách khoa học nhất. Tất nhiên, để năng cao hiệu quả khi luyện tập đá bóng lòng bàn chân đòi hỏi bạn cần thử cả với bóng chết lần bóng đang lăn sệt và người cũng phải thường xuyên di chuyển để nó giống với các tình huống có thể diễn ra trên sân.

Bạn có thể tập đá bóng bằng lòng bàn chân vào cầu môn với bóng chết và cả với bóng sệt đang lăn. Tuy nhiên, nếu không tập trung và nắm vững kỹ thuật, một số cầu có thể mắc những sai lầm cơ bản dẫn đến hiệu quả của đá không thành công.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách sút bóng bằng mu bàn chân mạnh và chính xác tại đây.

Những sai lầm bạn nên tránh khi luyện tập đá bóng bằng lòng bàn chân

Sai lầm có thể mắc phải là đặt chân trụ không đúng khoảng cách so với bóng, tức là hơi xa so với yêu cầu. Mặt khác, chân trụ mà đặt quá thấp hay quá cao so với trái bóng cũng được coi là một sai lầm không nên có khi luyện tập với bóng.

Nếu bạn đang rèn kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân mà mui bàn chân cũng không trùng với hướng đi của bóng thì quả sút của bạn cũng không bao giờ thành công được. Trọng tâm không dồn vào chân trụ làm cho quả bóng không đủ lực để bay xa, bay mạnh vào khung thành đối phương mà nếu có đi trúng cũng sẽ bị thủ thành đối phương cản trở.

Sai lầm này rất nhiều cầu thủ cũng như người chơi có thể mắc phải trong quá trình tập luyện kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân. Cũng có ngươi sẽ mắc phải sai lầm nữa là không mở được gối khiến bàn chân của mình không thể vuông góc với chân trụ. Điều này làm cho điểm tiếp xúc giứa chân với tâm bóng không trùng nhau nên rất nhiều khả năng bóng sẽ bay lệch hướng và xoáy.

ki-thuat-da-bong-bang-long-ban-chan-4

Để có thể nắm vững kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân như các cầu thủ chuyên nghiệp đòi hỏi người chơi phải luyện tập một cách khoa học và bài bản. Hạn chế đến mức tối đa các sai sót có thể vấp phải trong quá trình tập luyện. Hi vọng với những chia sẽ nói trên của chúng tôi sẽ thực sự mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial