Những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá dành cho người mới bắt đầu

Bóng đá là bộ môn thể thao khó, không chỉ đòi hỏi sức vóc mà còn đòi hỏi cao về mặt kỷ thuật. Để trở thành những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, các cầu thủ ngoài khả năng thiên bẩm thì phải trải qua quá trình khổ luyện vất vả. Đối với những người mới bắt đầu đá bóng thì cần phải tìm hiểu những kỹ thuật đá bóng cơ bản sau đó mới có thể tiến hành những thao tác cao hơn. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn hãy cùng tham khảo những chia sẽ được thpt-thanhchuong1-nghean.edu.vn cung cấp dưới đây nhé!

Khởi động là thao tác kỷ thuật đầu tiên

Đối với bất kỳ môn thể thao nào cũng thế, trước khi bắt đầu, các vận động viên cũng như người chơi tất nhiên phải tiến hành khởi động. Kỹ thuật bóng đá cơ bản cũng yêu cầu đối với điều này. Quy trình khởi động bao gồm các thao tác như khởi động các khớp cổ tay, cổ chân, khớp bả vai. Sau đó, tiến hành xoay gối, xoay hông, nâng cao đùi, đá má ngoài, bật nhảy…

Bài tập khởi động đúng cách sẽ là nhân tố quan trọng để bạn có thể luyện tập những kỹ thuật đá banh một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, không gặp phải những trở ngại khi vận động mạnh.

Khởi động với bóng là thao tác thứ hai bạn cần tiến hành

Những kĩ thuật trong bóng đá đòi hỏi bạn phải trải qua những thao tác này nếu muốn quá trình tập luyện diễn ra hiệu quả và suôn sẽ. Bạn hãy chuyền bóng với lòng bàn tay kết hợp cùng các động tác đứng lên ngồi xuống và xoay trở, đạp ra sau. Mục đích của những hoạt động này là giúp cơ có thể căng ra sẵn sàng cho quá trình luyện tập.

Một trận đấu muốn giành được thắng lợi trước đối phương đòi hỏi nhà cầm quân cần có chiến thuật bóng đá thích hợp. Sơ đồ chiến thuật bóng đá đưa ra phải thực sự phù hợp với cầu thủ của mình và tình hình của đối phương.

Tiến hành các thao tác luyện tập với bóng
Tiến hành các thao tác luyện tập với bóng

Bước tiếp theo trong quá trình khởi động với bóng là bạn hãy chuyền bóng bổng với mu bàn chân để làm cho đôi chân của bạn trở nên dẻo dai, linh hoạt. Đây là cách rèn luyện đôi chân cần thiết với bóng mà bạn không nên bỏ qua khi học những kĩ thuật cơ bản trong bóng đá.

Rèn luyện những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật cơ bản trong bóng đá không thể thiếu và có thể nói là quan trọng nhất đó chính là việc luyện tập đá bóng bằng chân. Trước hết, hãy đá bóng bằng lòng bàn chân, đây là cách để chuyền bóng cho đồng đội của mình trong khoảng cách cự ly gần. Bạn nên chạy vuông góc cùng bóng, song song với trái bóng và nên dùng lòng bàn chân tiếp xúc với bóng là tốt nhất.

Trước khi chơi một trò chơi vận động nào đó thì không thẻ bỏ qua bài tập khởi động. Khởi động trước khi đá bóng sẽ giúp các cơ quen dần với sự vận động như vậy khi đá bóng sẽ không làm ảnh hưởng đến các khớp và cơ.

Những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá đòi hỏi bạn phải luyện tập đá bóng với mu bàn chân. Cần đảm bảo hướng chạy của bạn luôn vuông góc với bóng của chân trụ đồng thời phải song song với quả bóng. Nên dùng mu của bàn chân để tiếp xúc với bóng là tốt nhất.

Rèn luyện kỷ thuật đi bóng là khâu quan trọng bạn không nên bỏ qua
Rèn luyện kỷ thuật đi bóng là khâu quan trọng bạn không nên bỏ qua

Rèn luyện kỹ thuật chặn bóng

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản đòi hỏi người luyện tập phải học cách chặn bóng vì điều này sẽ thường xuyên gặp trên sân. Sẽ có hai tình huống bóng mà các cầu thủ phải chặn là bóng bổng và bóng sệt. Để chặn được bóng sệt, thì cầu thủ nên dùng lòng bàn chân để tiếp xúc, sau đó tiến hành rút chân, thả lòng bàn chân để kìm hãm tốc độ của bóng.

Kỹ thuật cơ bản trong bóng đá cũng đòi hỏi người chơi phải rèn được khả năng chặn bóng bổng. Thao tác này đòi hỏi phải chân phải đưa lên cao và đùi phải song song với mặt đất. Mục đích của những kĩ thuật bóng đá là nhằm hãm sung của bóng. Bạn có thể tiếp xúc bóng bằng hai cách là lòng bàn chân và mu bàn chân.

Rèn luyện kỹ thuật đánh đầu là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá

Những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá đòi hỏi người mới bắt dầu chơi bóng phải học cách đánh đầu. Để làm được điều này, cần xác định được hướng bóng một cách chính xác, giữ thăng bằng cơ thể. Khi bóng đến, cần ưỡn người tới phía trước để tạo lực đẩy bóng về phía trước.

Trong bóng đá, kỹ thuật khống chế bóng là một kỹ năng rất quan trọng đòi hỏi các cầu thủ đều phải rèn luyện thường xuyên.

Rèn luyện kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực và cách ném biên

Kĩ thuật bóng đá cơ bản cho người mới bắt đầu cũng cần nắm cách khống chế bóng bằng ngực. Để làm được điều này, cần chọn đúng hướng bóng, chân và vai bằng nhau, ngực hơi ưởn ra để đón bóng và hãm sung của bóng.

Mới bắt đầu chơi bóng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua kỷ thuật ném biên, vì điều này bạn sẽ thường xuyên gặp khi chơi bóng. Có 2 cách để bạn ném biên, một là chạy đà để ném biên, hai là đứng tại chổ ném. Điều tuyệt đối nên kiêng là không được nhấc chân khỏi mặt đất khi ném nhé!

Rèn luyện kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực
Rèn luyện kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

Đối với những người mới bắt đầu chơi bóng, cần rèn luyện những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Đó chính là nền tảng cơ bản để có thể chơi tốt môn thể thao vua này. Tất nhiên, mọi sự đều cần có sự khổ luyện mới có thể thành công. Để trở thành một cầu thủ giỏi đó là điều không hề đơn giản nhưng không phải là không thể.Bạn cần nền luyện tập những kĩ thuật trong bóng đá để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial