Hướng dẫn cách tạt cánh đánh đầu dễ ghi bàn nhất trong bóng đá

Trong bóng đá, có nhiều tình huống ghi bàn bất ngờ, nhanh chóng có thể diễn ra khiến đối phương trở tay không kịp hoặc rất khó để ngăn cản bàn thua. Trong số đó, có thể kể đến sự hiện hữu của những bàn thắng được tạo nên từ lối đá tạt cánh đánh đầu được sử dụng khá phổ biến trong bóng đá hiện đại. Hãy cùng thpt-thanhchuong1 tìm hiểu về chiến thuật tạt cánh đánh đầu dưới đây nhé!

Đội hình tạt cánh đánh đầu bạn nên lựa chọn

Để có thể tiến hành chiến thuật tạt cánh đánh đầu, điều quan trọng đầu tiên là cần phải có một đội hình tạt cánh đánh đầu tốt gồm những tiền đạo cánh có đủ thể lực, sức khỏe và kỹ thuật riêng để đảm nhận trọng trách to lớn này. Vì thế, tiền đạo cắm trước hết phải chọn những cầu thủ cao to, có khả năng chơi bóng bằng đầu tốt.

Còn các tiền đạo cánh thì cần có kỹ năng tạt bóng tốt để thường xuyên có những pha treo bóng vào tạo điều kiện cho tiền đạo cắm đánh đầu ghi bàn. Các cầu thủ này cần tiến hành tạt bóng trong tư thế thuận lợi nhất, vượt qua được mọi sự truy cản của hậu vệ đối phương.

Để tạt cánh các chuẩn cầu thủ phải có kỹ thuật qua người tốt
Để tạt cánh các chuẩn cầu thủ phải có kỹ thuật qua người tốt

Mặt khác, các tiền đạo cánh cần có phương án tạt bóng tối ưu có thể giúp các tiền đạo đón được bóng một cách thuận lợi nhất và ghi bàn thắng vào lưới của đối phương. Điều này đòi hỏi các tiền đạo cánh cần có cái nhìn sắc sảo và biết cách phân tích cục diện trận đấu một cách tốt nhất.

Cách sút bóng mạnh và chính xác của Messi có được ngoài khả năng thiên bẩm còn phụ thuộc nhiều vào quá trình luyện tập không ngừng của chàng cầu thủ tài hoa này. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem Messi đã tập luyện như thế nào để có được cách sút bóng mạnh nhé!

Để tạt bóng phải làm thế nào?

Để có thể tạt bóng tốt, các cầu thủ cần có một số kỹ thuật qua người quan trọng trước sự đeo bám của hậu vệ đối phương. Bạn có thể tham khảo chiến thuật tạt cánh đánh đầu như các Skill hay skill bẻ người trong game để học hỏi. Cách này cũng đơn giản mà dễ luyện tập nên các cầu thủ có thể tập và áp dụng được.

Khấu cuối cùng là tạt bóng vào, muốn đạt hiệu quả cao thì nên chọn các cầu thủ thi đấu cánh thích hợp với chân thuận của họ. Cụ thể là nếu cầu thủ nào mà thuận chân phải thì nên bố trí đá cánh phải và ngược lại, cầu thủ thuận chân trái thì nên bố trí đá ở cánh trái. Đây là cánh để các cú tạt bóng luôn chuẩn xác và đạt được lực mạnh tốt.

Cách lựa chọn phương án tạt bóng

Công việc cuối cùng của các cầu thủ tạt cánh sau khi qua được các hậu vệ cũng như tiền vệ của đối phương là tiến hành tạt cánh chuẩn cho tiền đạo cắm ở phái trên. Điều này không hề đơn giản, vì quả tạt cần đạt độ chính xác cao thì cầu thủ bên trong mới có thể đón lấy và phát huy tốt kỹ thuật đánh đầu chuẩn xác của mình. Nếu lúc này vị trí của cầu thủ cầm bóng cao hơn tiền đạo so với khung thành đối phương, cần nhanh chóng thực hiện một cú tạt theo hình đường cong chéo thì bóng sẽ tới đích tốt nhất.

Kỹ thuật tạt cánh đánh đầu rất cần những cầu thủ đúng chuẩn về thể hình
Kỹ thuật tạt cánh đánh đầu rất cần những cầu thủ đúng chuẩn về thể hình

Lối đá tạt cánh đánh đầu rất thích hợp để áp dụng cho những đội bóng có xu hướng tấn công nhiều và sở hữu một đội hình các tiền đạo, tiền vệ cao lớn có khả năng đánh đầu tốt. Nếu chiến thuật tạt cánh đánh đầu này thực hiện thành công, khả năng khi bàn sẽ cao mà đội hình sẽ không phải hoạt động quá mệt mỏi.

Trong trường hợp cầu thủ cầm bóng để tạt đứng thấp hơn so với tiền đạo và cầu thủ này đang bị kèm khá chặt thì hãy tạt bóng theo đường cong và mạnh hơn để có thể đến vị trí tiền đạo và nhanh chóng chuyển thành bàn thắng với cú đánh đầu ngoạn mục vào lưới đối phương.

Để có thể kiểm soát và tâng bóng tốt, bận cần nắm vững bài tập hướng dẫn tâng bóng hay bài tập hướng dẫn tâng bóng bằng hai chân và nhiều bài tập về kỹ thuật tâng bóng bóng cơ bản khác.

Cách ra đòn bóng và dứt điểm bóng

Để có thể thực hiện được chiến thuật tạt cánh đánh đầu hiệu quả, đội hình tạt cánh đánh đầu cần đảm bảo được những yêu cầu nhất định về thể hình cũng như kĩ năng. Hơn nữa khi có bóng trong tay, các tiền đạo thường khó giữ bình tĩnh và mong muốn thực hiện quả sút ngay. Tốt nhất trong tình huống này nên thực hiện phương pháp đánh đầu thay vì cách đỡ ngực rồi đá vua lê như một số cầu thủ khác cũng thường làm.

Để áp dụng lối đá tạt cánh đánh đầu, bạn cần phải dựa trên đội hình mà huấn luyện viên phân bố. Thông thường, chiến thuật tạt cánh đánh đầu thường được áp dụng trong sơ đồ chiến thuật  4 – 1-1 -4 vì lúc này hai cánh rất mạnh và luôn có 2 tiền đạo đang sẵn sàng chờ đợ những cú tạt bóng bên ngoài vào để có thể phát huy kỹ thuật đánh đầu của mình.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu sẽ đem lại hiệu quả tốt nên bạn nắm vững kỹ năng
Chiến thuật tạt cánh đánh đầu sẽ đem lại hiệu quả tốt nên bạn nắm vững kỹ năng

Tùy vào sơ đồ chiến thuật đưa ra mà bạn quyết định có nên chọn lối đá tạt cánh đánh đầu hay không? Có nhiều nhân tố chi phối đến chiến thuật này nhưng nhất thiết bạn cần có một đội hình tạt cánh đánh đầu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của lối đá này. Chúc bạn thành công với những tính toán chiến lược của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial