Hướng dẫn kỹ thuật đỡ bóng cơ bản trong bóng đá cực kỳ hiệu quả

Trong bóng đá, để trở thành một người chơi có kỹ thuật bạn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng quan trọng. Trong số đó, việc luyện tập kỹ thuật đỡ bóng là một nhân tố quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cùng các bạn một số kỹ thuật đỡ bóng cơ bản nhé!

Vì sao bạn nên dùng ngực để đỡ bóng bổng

Trên cơ thể con người, ngực là bộ phận quan trọng để có thể đỡ bóng bổng một cách hiệu quả nhất, dễ dàng nhất. Trong đó, việc dùng vị trí ngực gần vai là sử dụng có hiệu quả cao nhất so với các bộ phận khác nằm trên đó. Thông thường, khi đón bóng bổng từ trên xuống, đặc biệt là những quả bóng chuyển động theo phương chéo có tốc độ cao nếu bạn dùng chân để đỡ bóng thì sẽ khó ngăn được sự sung của nó.

Mời bạn tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến bộ môn thể thao vua tại đây.

Trong trường hợp này, việc dùng ngực để đỡ bóng sẽ có tác dụng ngăn bóng tốt nhất, sẽ giúp quả bóng rơi xuống đúng vị trí nên bạn có thể kiểm soát được bóng ngay mà không bị rơi vào tay đối phương.

Bạn nên biết cách đỡ bóng bằng ngực đúng cách
Bạn nên biết cách đỡ bóng bằng ngực đúng cách

Một điều quan trọng nữa để trong bóng đá, các cầu thủ thường dùng ngực để đỡ bóng bổng vì ngực rất ít đàn hồi nên có tác dụng làm giảm độ nảy của bóng. Chính điều này sẽ giúp người chơi chủ động hơn trong việc khống chế bóng đồng thời điều chỉnh hướng bật của bóng và cầu thủ có thể nhanh chóng chạy theo hướng bật của bóng.

Cách tâng bóng bằng đùi đòi hỏi khi luyện tập bạn cần đứng thẳng người và cơ thể luôn luôn thả lỏng. Sau đó, đùi luôn nhấc cao hơn, đảm bảo vuông góc với thân trên của người chơi. Bạn tiến hành chạm bóng bằng đùi trái và đùi phải để tâng bóng một cách thuần thục.

Các kỹ thuật đỡ bóng bằng ngực chuẩn cần đảm bảo 2 chân trụ đứng vững, lúc đầu thế đứng nên hơi ngả cho đến khi bóng chạm vào ngực thì người nên ngả dần dần để làm giảm tốc độ của bóng.

Để có kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá giỏi, đòi hỏi bạn phải thường xuyên luyện tập, chứ nó không thể tự nhiên mà có được. Thông qua luyện tập, bạn sẽ rút được kinh nghiệm, tạo được sự nhuần nhuyễn trong các động tác nhảy lên, ngả người, hứng bóng.

Cách luyện tập kỹ thuật đỡ bóng hiệu quả bạn nên biết

Điều kiện cần để bạn rèn luyện kỹ thuật đỡ bóng là cần có thêm một người đối diện với chính mình để cả hai phối hợp thực hiện các đường chuyền với nhau và tập đỡ ngực. Sau đó, tiến hành các bước tập luyện theo đúng quy trình.

Đỡ bóng đúng cách giúp bạn dễ dàng giành ưu thế trên sân cỏ
Đỡ bóng đúng cách giúp bạn dễ dàng giành ưu thế trên sân cỏ

Đầu tiên, bạn yêu cầu người đối diện hay còn gọi là người phục vụ giúp bạn luyện tập sút bóng hoặc tung bóng lên hơi cao về phía mình. Người tập quan sát hướng tung của bóng để xác định hướng đi của bóng.

Tiếp theo, sau khi đã quan sát được hướng bóng, bạn hãy bước chân lên thêm một bước. Hướng bước lên của chân bạn tùy thuộc vào hướng bay của bóng, sau đó thực hiện động tác bật nhảy lên với một độ cao vừa phải vừa với tầm của bóng để có thể hứng bóng và đỡ bóng một cách tốt nhất rồi mới tiến hành đỗ người xuống.

Bạn đã biết Panenka là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Panenka là gì? Và nó có ý nghĩa gì trong bộ môn thể thao bóng đá không nhé!

Để kỹ thuật đỡ bóng bổng của mình ngày một được nâng cao và đạt độ chuẩn xác cao, bạn cần tiến hành luyện tập thường xuyên cùng bạn đồng hành. Điều này giúp nâng cao độ thuần thục, biết cách xác định đúng điểm rơi, biết bật nhảy đúng tầm để khi bước vào trận đấu chính thức có thể đạt chuẩn đỡ bóng 100%.

Trong bóng đá, ngoài việc rèn luyện những kỹ năng trong việc xử lý bóng, khống chế bóng, đỡ bóng… thì điều cầu thủ cũng như người chơi bóng không được phép coi thường là rèn luyện bản thân có một thể lực tốt, đủ sức khỏe để thi đấu. Trước khi bước vào trận đấu chính thức hay luyện tập các kỹ thuật đỡ bóng, bạn nhất thiết phải khởi động đúng cách.

Khởi động các khớp tay, khớp chân, nâng cao đùi, đứng lên ngồi xuống, bật nhảy… Điều này giúp cơ thể nóng dần lên, thích nghi để chuyển cơ thể từ trạng thái đang đứng yên hoặc vận động nhẹ sang tư thế sẵn sàng chuyển sang thế hoạt động nhanh và mạnh. Đây đươc coi là điều kiện quan trọng để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả cho quá trình thi đấu trên sân cỏ.

Sau đây là bài viết hướng dẫn đá bóng bằng lòng bàn chân mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Những cầu thủ có khả năng đỡ bóng tuyệt vời
Những cầu thủ có khả năng đỡ bóng tuyệt vời

Trong bóng đá, có nhiều kỹ thuật quan trọng để bạn luyện tập. Tuy nhiên, để có thể trở thành một người chơi hay môn thể thao vua này hay một cầu thủ chuyên nghiệp thì bạn cần học hết các kỹ năng, kỹ thuật quan trọng của bộ môn. Nhớ không nên bỏ quên kỹ thuật đỡ bóng từ tầm cao xuống nhé! Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các trận đấu đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial