Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng hiệu quả như Messi trong bóng đá

Hiện nay, trong lối đá bóng hiện đại, kỹ thuật rê bóng cá nhân không được quá coi trọng vì người ta coi trọng lối chơi đồng đội, dựa trên một tập thể mạnh. Tuy nhiên, việc có một đôi chân khéo léo, có thể rê bóng và giữ bóng tốt cũng là điều hết sức quan trọng để đánh bại hậu vệ đối phương và ghi bàn một cách hiệu quả. Vậy, cách rê bóng hiệu quả là như thế nào? Làm thế nào để có thể rê bóng tốt như Messi? Hãy cùng thpt-thanhchuong1 tìm hiểu những kiến thức quan trọng này nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng hiệu quả

Trong bóng đá, kỹ thuật rê bóng là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đây là cách giúp cầu thủ, nhất là các tiền đạo có thể nhanh chóng qua người, đánh bại hậu vệ đối phương để tiến tới khung thành và thực hiện cú sút về khung thành đối phương, ghi bàn thắng. Cách rê bóng tốt luôn được coi là một thứ vũ khí lợi hại mà nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay đang phát huy tốt như Ronaldo, Messi…

Vậy, làm thế nào để có thể biết cách rê bóng hiệu quả nhất? Điều này không hề đơn giản bạn nhé! Để có kỹ thuật rê bóng qua người tốt như một số cầu thủ hàng đầu hiện nay bạn cần có một quá trình khổ luyện một cách bài bản, khoa học dựa trên sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên có chuyên môn cao.

Kỷ thuật rê bóng hiệu quả bạn nên biết
Kỷ thuật rê bóng hiệu quả bạn nên biết

Hướng dẫn rê bóng đơn giản mà hiệu quả là bạn nên tập rê bóng với các chướng ngại vật có dạng hình nón. Điều này sẽ giúp ban tăng cường sự khéo léo cho đôi chân. Để đôi chân trở nên dẻo dai, tốt nhất bạn nên tìm cách luyện bóng với những khúc ngoặt.

Trong khi thi đấu bóng đá trên sân, là một cầu thủ bạn cần có quyết định nhanh trong việc nên chuyền bóng cho đồng đối hay nên giữ và rê bóng để qua người và ghi bàn thắng. vì sự chần chừ có thể làm cho cơ hội mất đi, đối phương sẽ nhanh chóng trở về cản phá và ngăn chặn các đường bóng của bạn.

Cách rê bóng đơn giản, hiệu quả là bạn cần nắm vững các nguyên tắc cơ bản như sau: Trước tiên phải xác định đượ chắc chắn rằng mình có thể giữ được bóng, không để rơi vào chân đối phương. Thứ hai luôn có khả năng kiểm soát được bóng gần chân để có thể di chuyển một cách hợp lý tùy theo tình hình đối phương.

Nếu là những cầu thủ chuyên nghiệp, những người có cách rê bóng đẳng cấp thì bóng dường như dính vào chân của họ và đối phương thật sự rất khó khăn có thể lấy được bóng từ đôi chân của họ. Đây chính là cách mà các sao tỏa sáng trên sân cỏ.

Đối với mỗi cầu thủ đòi hỏi phải biết được cách rê bóng và không chế được trái bóng trên sân là một rất cần thiết. Trước khi tập  cách khống chế bóng bổng thì việc mà các cầu thủ phải làm đó là khởi động trong bóng đá thì như vậy khi tập luyện các cầu thủ sẽ tránh được tối đa tình trạng xảy ra trấn thương. Sau đây là “cách khống chế bóng bổng” mà bạn có thể tham khảo thêm.

Cách rê bóng đơn giản đòi hỏi bạn thường xuyên phải để mắt tới bóng nhưng vẫn có thể ngước lên nhìn phía trước để tìm các phương án đưa bóng đi đúng đường nhất. Điều quan trọng nữa trong kỹ thuật rê bóng là bạn phải thực sự có niềm tin vào bản thân, đó là liều thuốc tinh thần quan trọng để bạn không bị đối phương đánh bại.

Cách rê bóng điêu luyện của Messi bạn nên tham khảo

Messi là một cầu thủ, một tiền đạo nổi tiếng người Achentina, người từng nhiều lần đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhìn kỹ thuật rê bóng qua người của anh thật là điêu luyện, khiến hậu vệ đối phương không thể cản phá nổi. Sau đây là những chia sẽ của Messi về cách rê bóng trên sân và nhanh chóng ghi bàn.

Những chia sẽ quan trọng của Messi về kỹ thuật rê bóng
Những chia sẽ quan trọng của Messi về kỹ thuật rê bóng

Trước tiên, bạn nhớ cong người về phía trước, đó là cách để qua mặt hậu vệ của đối phương và đẩy bóng chạy lên phía trước, đôi bàn chân của bạn luôn theo sát sau quả bóng. Không những thế, hãy tìm cách luyện tập với những quả bóng nhỏ ví như tennis. Sử dụng bóng nhỏ như thế này là cách để bóng có thể đảo liên tục và đôi chân bạn trở nên khóe léo hơn.

Cách rê bóng của Messi vốn rất ấn tượng, theo cầu thủ này chia sẽ, cần tận dụng một cách triệt để sự kheo léo của đôi bàn chân nhất là ở phần phía trước của mu bàn chân. Tuy nhiên, để có cách rê bóng hiệu quả, người chơi cần biết sử dụng một cách thành thạo má ngoài lẫn má trong của bàn chân.

Kỹ thuật rê bóng tinh xảo của Messi
Kỹ thuật rê bóng tinh xảo của Messi

Đồng thời cần phải kiểm soát tốt bóng trong mỗi bước chạy của mình để không chỉ khống chế được bóng mà còn có thể điều chỉnh hay tăng tốc bóng khi cần thiết nhất. Thông qua cách rê bóng của Messi bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng, phải thường xuyên ngẩng mặt để quan sát, biết cách sử dụng chân không thuận và biết cách làm động tác giả đồng thời luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Để biết cách rê bóng hiệu quả không phải là điều đơn giản. Vì thế, nếu bạn muốn rèn luyện cho bản thân kỹ thuật rê bóng quan trọng này thì nhất thiết phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản của nó. Đồng thời, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của những ngôi sao như Messi, đó là bài học thực tế đơn giản mà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial