Kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất bằng 2 chân trong bóng đá

Để có thể chơi tốt môn thể thao vua này các cầu thủ nói riêng và đông đảo người chơi nói chung cần luyện tập cho mình nhiều kỹ thuật cơ bản nhưng điều này là không hề đơn giản. Việc chơi bóng thành công hay không còn dựa vào nhiều nhân tố. Khả năng trời phú và không thể thiếu quá trình tôi luyện gian khổ trên các sân cỏ mỗi ngày. Trong quá trình rèn luyện đó, tất yếu các cầu thủ, người chơi không thể bỏ qua kỹ thuật tâng bóng bằng hai chân.

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng bằng hai chân cơ bản nhất

Để có thể kiểm soát và tâng bóng tốt, bận cần nắm vững bài tập hướng dẫn tâng bóng hay bài tập hướng dẫn tâng bóng bằng hai chân và nhiều bài tập về kỹ thuật tâng bóng bóng cơ bản khác. Đầu tiên, người chơi cần làm quen với bóng bằng một số bài tập khởi động không thể thiếu là chạy nâng cao đùi và khởi động có bóng. Bạn không nên bỏ qua kỹ thuật chuyền bóng bằng lòng bàn chân hay mu bàn chân. Cũng cần thiết phải luyện tập sút bóng với má bàn chân để bạn có cảm giác thật chuẩn khi bước vào thi đấu chính thức.

Mời bạn tim hiểu thêm một số thông tin khác liên quan đến bóng đá tại đây.

Kỹ thuật tâng bóng tốt giúp bạn dễ dàng qua người
Kỹ thuật tâng bóng tốt giúp bạn dễ dàng qua người

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Để có kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân, bạn cần để hai chân thả lỏng rồi cho mu bàn chần lần lượt chạm bóng với một lực vừa đủ. Điều này đòi hỏi bạn phải đảm bảo lưng và hông luôn ở tư thế giữ thẳng, còn trọng tâm của cơ thể đặt lên hông. Sau đó không ngừng di chuyển hai chân một cách thuần thục với bóng.

Tâng bóng bằng đùi

Cách tâng bóng bằng đùi đòi hỏi khi luyện tập bạn cần đứng thẳng người và cơ thể luôn luôn thả lỏng. Sau đó, đùi luôn nhấc cao hơn, đảm bảo vuông góc với thân trên của người chơi. Bạn tiến hành chạm bóng bằng đùi trái và đùi phải để tâng bóng một cách thuần thục.

Để có thể tiến hành chiến thuật tạt cánh đánh đầu, điều quan trọng đầu tiên là cần phải có một đội hình tạt cánh đánh đầu tốt gồm những tiền đạo cánh có đủ thể lực, sức khỏe và kỹ thuật riêng để đảm nhận trọng trách to lớn này.

Kỹ thuật tâng bóng tốt bằng đùi bạn nên biết
Kỹ thuật tâng bóng tốt bằng đùi bạn nên biết

Kỹ thuật tâng bóng của Ronaldo được coi là một trong những đỉnh cao của kỹ thuật này. Bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ những chia sẽ của chàng cầu thủ tài hoa này thông qua các hướng dẫn tâng bóng bắng hai chân của anh trên các trang thông tin về bóng đá.

Kỹ thuật tâng bóng tốt giúp Ronaldo thành công trên sân cỏ
Kỹ thuật tâng bóng tốt giúp Ronaldo thành công trên sân cỏ

Những hướng dẫn tâng bóng bằng hai chân của cầu thủ này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình rèn luyện kỹ thuật tâng bóng cơ bản.

Những bài tập quan trọng để chơi bóng tốt và tâng bóng tốt

Không phải tự nhiên mà các cầu thủ trên sân có thể chơi một cách xuất sắc như vậy. Bạn khâm phục khi xem những trận cầu đỉnh cao với những bàn chân ma thuật, những cú đánh đầu điêu luyện hay những đường kiến tạo tuyệt vời. Bạn thấy cầu thủ này hay cầu thủ kia qua người thật tài tình… đó là kết quả của quá trình khổ luyện không mệt mỏi trên sân tập.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn kỹ thuật đỡ bóng cơ bản trong bóng đá cực kỳ hiệu quả tại đây.

Để chơi bóng tốt, người chơi cần có một chế độ tập khoa học, ổn đình và một chế độ ăn uống nghỉ ngơi đảm bảo. Chế độ tập luyện đòi hỏi trải qua nhiều bước cả bài tập về thể lực và bài tập về kỹ thuật.

Bạn cần luyện tập với chạy, thay đổi tư thế của thân, dừng chạy một cách đột ngột hay là bật nhảy và đi bộ. Trước khi luyện tập cần tiến hành bài khởi động một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có một buổi tập, buổi thi đấu hiệu quả cao.

Muốn khống chế bóng tốt, người chơi phải rèn luyện nhiều kỹ năng nhưng nhất thiết không thể thiếu kỹ thuật tâng bóng cơ bản. Mà muốn thực hiện được điều này, cần nắm vững những hướng dẫn tâng bóng qua những chia sẽ quan trọng của các cầu thủ nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn học được kỹ thuật tâng bóng bằng cả hai chân tốt thì đó chính là lợi thế, để bạn có thể chơi tốt ở mọi vị trí. Khả năng đi bóng, cầm bóng, khống chế bóng trong chân để qua người đối phương sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn lúc này. Kỹ thuật tâng bóng tốt sẽ giúp đôi chân bạn trở nên khỏe mạnh, dẻo dai và có thể vượt qua mọi chướng ngại vật trên sân cỏ. Chúc bạn thành công với quá trình luyện tập kỹ thuật tâng bóng bằng 2 chân để có thể trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi, chuyên nghiệp và nổi tiếng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial