Tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá mới nhất của FIFA 2018

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích. Để tạo điều kiện cho môn thể thao này phát triển một cách lành mạnh và công bằng, luật bóng đá đã ra đời. Để phù hợp với những thay đổi của nền bóng đá hiện đại, luật bóng đá mới nhất đã được FIFA công bố năm 2018. Để hiểu hơn về luật bóng đá, hãy tham khảo những chia sẽ của thpt-thanhchuong1-nghean.edu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần có những sửa đổi trong luật thi đấu bóng đá

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích và cũng là bộ môn đòi hỏi nhiều kỷ thuật, nhiều sức lực vì cuộc chiến trên sân thường rất quyết liệt nhất là trong những trận cầu đỉnh cao. Cũng chính vì điều này mà vi phạm trên sân giữa cầu thủ hai bên sẽ thường xuyên diễn ra.

Để đảm bảo cho tính công bằng cũng như an toàn cho sức khỏe của các cầu thủ khi thi đấu, nhất thiết cần có luật bóng đá. Luật bóng đá 11 người hay luật bóng đá mini đều sẽ có những quy định chặt chẽ phù hợp với đặc trưng của nó. Luật bóng đá của mỗi quốc gia đều phải dựa trên bóng đá FIFA làm nền tảng.

Luật bóng đá cần có những thay đổi phù hợp với bóng đá hiện đại
Luật bóng đá cần có những thay đổi phù hợp với bóng đá hiện đại

Sự ra đời của luật đó là nhân tố quan trọng để các trận đấu bóng luôn diễn ra một cách công bằng và đảm bảo an toàn. Điều này là nhân tố quan trọng thúc đẩy môn thể thao vua này phát triển càng mạnh mẽ trên khắp hành tinh nhất là khi các giải đấu lớn diễn ra như ERO hay World Cup khiến cả thế giới trở nên sôi động với ngày hội bóng đá lớn.

Bạn có biết luật việt vị trong bóng đá là gì chưa? Để hiểu rõ hơn luật việt vị là gì thì bạn hãy đọc ngay bài viết “luật việt vị trong bóng đá” này ngay nhé!

Luật bóng đá 11 người trong đó có luật việt vị mới sau khi được đề ra, qua thời gian cần có sự điều chỉnh cần thiết để đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới. Năm 2018, luật bóng đá mới nhất FIFA đã được công bố với những điều chỉnh quan trọng. Điều này không những phù hợp với sự phát triển của nền bóng đá hiện đại mà còn sẽ có tác dụng thúc đẩy bóng đá thế giới phát triển ngày một lành mạnh hơn.

Những thay đổi quan trọng trong luật bóng đá mới nhất

Luật bóng đá 11 người mới nhất quy định rõ, trong trường hợp các cầu thủ vi phạm nặng sẽ phạt trực tiếp bằng thẻ vàng hay thẻ đỏ và còn phải chịu cả một quả 11m nếu tình huống phạm lỗi đó nhằm ngăn cản đối phương ghi bàn thắng một cách rõ mười mươi.

Luật bóng đá 11 người cũng quy định rõ, trọng tài có thể thổi phạt thẻ đỏ cầu thủ ngay cả khi trận đấu chưa bắt đầu nếu họ có những hành vi phạm lỗi nghiêm trọng. Nếu các cầu thủ bị chấn thương, sẽ được điều trị ngay bên cạnh khoảng 20 giây và sẽ được tự động vào thi đấu mà không cần chờ lệnh của trọng tài. Đồng thời trang phục thi đấu của cầu thủ cũng phải đảm bảo theo đúng yêu cầu. Riêng quần lót phải cùng màu với trang phục thi đấu bên ngoài.

Trang phục thi đấu của các cầu thủ cũng phải đảm bảo theo yêu cầu
Trang phục thi đấu của các cầu thủ cũng phải đảm bảo theo yêu cầu

Luật bóng đá mới nhất chỉ rõ, nếu một cầu thủ của đội bạn bị truất quyền thi đấu ở loạt đá luân lưu thì đội bên kia cũng sẽ phải loại đi một người để cân bằng số người tham gia trong trận đấu. Giờ uống nước giữa trận cũng được áp dụng trong thời tiết quá nóng bức. Nếu một cầu thủ nào đó ra sân vì lý do hỏng giầy thì sẽ được vào sân ngay cả trong thời điểm bóng đang lăn.

Một trận đấu muốn giành được thắng lợi trước đối phương đòi hỏi nhà cầm quân cần phải có chiến thuật bóng đá thích hợp. Vậy chiến thuật là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Luật bóng đá mới nhất áp dụng cho kỳ World cup 2018 là sẽ cho các đội có quyền thay lượt người thứ 4 nếu trận đấu bước vào hiệp phụ thứ hai. Đồng thời, để đảm bảo cho tính công bằng trong các trận đấu đỉnh cao, công nghệ VAR sẽ được áp dụng. Đây chính là nhân tố quan trọng giúp các cầu thủ yên tâm hơn trong thi đấu. Trọng tài có thể tham khảo công nghệ VAR trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và có thể thay đổi quyết định dựa trên kết quả mà công nghệ này mang lại.

Áp dụng công nghệ VAR tại kỳ World cup 2018
Áp dụng công nghệ VAR tại kỳ World cup 2018

Luật bóng đá 11 người đã được FIFA công bố mới nhất vào năm 2018, sẽ có những điều chỉnh phù hợp với nền bóng đá hiện đại và đảm bảo tính công bằng, minh bạch hơn cho các trận đấu diễn ra trên sân. Hi vọng với những điều chỉnh quan trọng này, nền bóng đá thế giới và bóng đá nước nhà sẽ ngày một phát triển hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial