Nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều sẽ tốt hơn? Giải đáp của chuyên gia

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều tốt hơn? Đó là câu hỏi mà nhiều quý khách hàng quan tâm khi đang muốn lựa chọn cho gia đình mình một chiếc điều hòa. Trên thực tế, mỗi loại điều hòa đều có những thế mạnh riêng, từ góc độ giá thành cũng như tính năng sử dụng. Để giúp quý khách có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hay tham khảo thêm những thông tin được chúng tôi chia sẽ dưới đây nhé!

Phân biệt điều hòa một chiều và 2 chiều

Để biết nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, trước hết bạn phải hiểu thế nào là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều? Hiểu một cách đơn giản nhất, điều hòa 1 chiều là  những chiếc điều hòa mà nó chỉ có khả năng làm lạnh, được sử dụng chủ yếu vào mùa hè để làm giảm cơn nóng oi bức.

Còn điều hòa 2 chiều lại có đồng thời 2 chức năng là làm mát và sưởi ấm, sử dụng được cho cả mùa lạnh lẫn mùa nóng. Chính công dụng đồng thời này nên điều hòa 2 chiều trở thành sự lựa chọn phù hợp của nhiều đối tượng khách hàng.

Dù là điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì trên thị trường hiện nay đều có rất nhiều hãng nổi tiếng để bạn lựa chọn như điều hòa Sam Sung, Panasonic, điều hòa LG hay điều hòa Daikin… Mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định với mức giá khác nhau nên bạn cần có sự cân nhắc phù hợp 

Bạn nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều
Bạn nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Hãng điều hòa inverter có đặc điểm nổi bật gì? xem ngay bài viết của nghean.edu để so sánh điều hòa Inverter và điều hòa thường nhé.

Bạn nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều với công suất như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Trước hết, bạn phải tính toán xem căn phòng mình sẽ lắp điều hòa có diện tích như thế nào? Điều này hết sức quan trọng vì nó có liên quan đến khả năng làm mát hay sưởi ấm của máy và mức độ tiêu thụ điện năng của gia đình.

Theo tính toán của các chuyên gia, đối với phòng có diện tích dưới 40m2 thì nên chọn các loại máy có công suất 24.000 BTU, nếu diện tích phòng khoảng 20 đến 30m2 thì máy điều hòa công suất 18.000 BTU. Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ hơn 15m2 đến 20m2, công suất khoảng 12.000 BTU là phù hợp nhất.

Ngoài ra, việc nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu nơi bạn đang sống. Nếu bạn đang sinh sống tại những khu vực mà khí hậu có sự phân hóa rõ rệt thành mùa lạnh và mùa nóng như miền Bắc thì việc lựa chọn điều hòa hai chiều là phù hợp nhất. Vì nó có thể giúp bạn sưởi ấm vào mùa đông giá lạnh và làm mát vào mùa nắng nóng gay gắt.

Còn nếu bạn sinh sống tại những vùng khí hậu chỉ có một mùa chủ yếu là nắng nóng như miền Nam thì nên chọn điều hòa 1 chiều vì nó có giá thành rẻ hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Việc lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều phụ thuộc vào nhiều nhân tố
Việc lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều phụ thuộc vào nhiều nhân tố

Ngoài ra, khi quyết định nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, bạn cần tính đến hoàn cảnh cũng như nhu cầu thực tiễn của gia đình. Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì việc lựa chọn điều hòa 2 chiều là tốt nhất. Theo tính toán, điều hòa 2 chiều có khả năng cân bằng nhiệt độ trong phòng tốt hơn nên rất tốt cho sức khỏe.

Trong trường hợp gia đình bạn các thành viên đều đã là người trưởng thành thì việc lựa chọn điều hòa 2 chiều là điều không cần thiết. Điều này vừa có tác dụng tiết kiệm một khoản chi phí vừa phù hợp với mục đích sử dụng.

Điều hòa Green là của nước nào? Loại điều hòa này có những ưu điểm và tính năng nổi bật gì? Hãy cùng nghean.edu đi tìm hiểu ngay nhé.

Bạn nên mua điều hòa 2 chiều của hãng nào chất lượng nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa nổi tiếng để bạn lựa chọn. Câu hỏi đặt ra là bạn nên mua điều hòa 2 chiều của hãng nào là tốt nhất? Theo số liệu công bố, thương hiệu điều hòa Panasonics và Daikin vẫn đang là những thương hiệu được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn nhiều nhất.

Bạn nên lựa chọn điều hòa 2 chiều của những thương hiệu nổi tiếng
Bạn nên lựa chọn điều hòa 2 chiều của những thương hiệu nổi tiếng

Mẫu điều hòa 1 chiều Panasonic model CU/CS-NSKH và điều hòa 2 chiều CU/CS-YZ12TKH  là được nhiều người lựa chọn nhất. Còn dòng Daikin thì điều hòa một chiều được lựa chọn nhiều là FTNE25MV1V9 và điều hòa 2 chiều FTHF25RVMV cũng được nhiều người yêu thích.

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình mà có sự lựa chọn phù hợp. Điều kiện tự nhiên nơi mình sinh sống cũng là nhân tố bạn không nên bỏ qua nhé! Hi vọng thông qua những chia sẽ nói trên của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn đươc một sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial