Sử dụng chế độ điều hòa hình bông tuyết như thế nào hiệu quả nhất

Trên điều hòa xuất hiện các biểu tượng như hình bông tuyết, hình giọt nước. Mỗi biểu tượng đều có những công dụng riêng, người dùng cần phải nắm bắt rõ để có hiệu quả cao khi sử dụng. Vậy chế độ điều hòa hình bông tuyết sử dụng như nào thì có hiệu quả nhất?

Chế độ điều hòa hình bông tuyết tiết kiệm điện
Chế độ điều hòa hình bông tuyết tiết kiệm điện

Cách sử dụng chế độ điều hòa hình bông tuyết hiệu quả nhất

Nhiều người cho rằng, chỉ cần dùng chế độ Dry thì sẽ tiết kiệm được điện năng và hiệu quả sử dụng cao. Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định, cách dùng này chỉ hiệu quả cho những ngày thời tiết bình thường, không quá nóng mà thôi. Nó không đúng trong mọi trường hợp.

Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm thì người dùng không nên lựa chọn chế độ Dry, hãy nên cài đặt chế độ Cool cho điều hoà. Chế độ này cũng đượ nhận định là chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa với biểu tượng hình bông tuyết, nếu như người dùng biết cách sử dụng.

Sử dụng điều hòa có tốn điện không? cách bật điều hòa tiết kiệm điện là gì? Lời giải đáp sẽ có ở chuyên mục điều hòa, cùng tìm hiểu nhé.

Mục đích chính của chế độ này là làm lạnh, giảm nhiệt độ của phòng đến mức mong muốn đã được cài đặt và duy trì ở thời gian cho phép. Ngoài ra, chế độ này cũng có tác dụng khống chế độ ẩm trong gian phòng. Bên cạnh đó, chế độ Dry chỉ thực hiện được chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ không vượt quá mức yêu cầu mà thôi. Bạn sử dụng chế độ Dry vào ngày nắng nóng sẽ làm tăng độ bí bách, khó chịu cho gian phòng.

Vì vậy nếu nhu cầu của người dùng là làm mát căn phòng thì hãy chọn biểu tượng bông tuyết này. Sử dụng đúng biểu tượng vào đúng mục đích sử dụng chính là cách sử dụng chế độ điều hoà tiết kiệm điện mà các chuyên gia khuyến cáo.

Chọn chế độ điều hòa hình bông tuyết hợp lý
Chọn chế độ điều hòa hình bông tuyết hợp lý

Mẹo sử dụng chế độ điều hòa hình bông tuyết hiệu quả nhất

Có nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa. Để sử dụng điều hòa vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả cao thì bạn nhất thiết phải biết những thông tin này.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Chế độ tiết kiệm điện cho điều hoà đầu tiên mà bạn phải biết chính là hạn chế tối đa nhiệt độ từ bên ngoài ảnh hưởng đến gian phòng. Bạn có thể sử dụng đến mái tôn lạnh cho trần nhà, vật liệu này có tác dụng tản ánh nắng mặt trời chiếu vào trần nhà. Như thế sức ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài môi trường đã được hạn chế.

Lựa chọn, thiết kế nội thất cho căn phòng với tông màu trắng, sáng cũng là cách giúp tản nhiệt hiệu quả hơn so với những đồ dùng màu tối, trầm. Bởi khả năng hấp thụ nhiệt của màu tối là cao hơn so với màu sáng. Cách thay đổi, lựa chọn này cũng giúp ích khá nhiều cho hiệu quả sử dụng điều hòa và tiết kiệm điện cho người dùng.

Mách bạn cách chỉnh máy lạnh LG để tiết kiệm điện năng và phát huy hết tính năng nổi bật của loại điều hòa này.

Gian phòng tông sáng làm tăng hiệu quả làm lạnh của điều hòa
Gian phòng tông sáng làm tăng hiệu quả làm lạnh của điều hòa

Lắp đặt cục nóng đúng cách

Sử dụng cục nóng, bộ phận này có tác dụng làm lạnh không khí cho gian phòng. Bộ phận được lắp đặt ngoài trời, nhưng cần lưu ý chọn vị trí không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hạn chế làm nóng cục nóng. Từ đây giúp việc làm mát của điều hòa được nhanh hơn.

Khoảng cách từ tường đến cục nóng tầm 30cm, không gắn trực tiếp lên tường hay đặt gần đất quá. Bởi khi hoạt động cục nóng sẽ tỏa nhiệt, nếu đặt quá gần thì lượng nhiệt sẽ bức ngược lại vào phòng. Điều hòa sẽ mất nhiều điện năng hơn mới có thể làm mát và duy trì nhiệt độ được.

Chọn máy điều hòa tiết kiệm điện năng

Có 2 dòng điều hòa chính trên thị trường hiện nay, đó là dòng điều hòa thông thường và dòng điều hòa Inverter (biến tần). Được các chuyên gia đánh giá cao, dòng máy điều hòa Inverter có nhiều ưu điểm mà người mua nên tham khảo. Đặc biệt sử dụng máy cho chế độ điều hoà tiết kiệm điện là hợp lý.

Sử dụng đúng công suất máy với phòng lắp điều hòa

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn công suất của máy hay cách sử dụng các chế độ điều hòa hình bông tuyết thì bạn cần phải tham khảo, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia, người có kinh nghiệm trước khi quyết định mua.

Xem thêm các loại điều hòa giá rẻ, tiết kiệm điện năng tại đây.

Tìm kiếm được chiếc máy có công suất hợp lý với gian phòng là điều mà bạn nên làm. Những người bán hành sẽ biết cách tư vấn và đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn. Vì vậy đừng ngần ngại mà nhờ sự trợ giúp từ họ nhé.

Đến đây bạn đã biết cách sử dụng điều hòa cùng với chế độ hình bông tuyết rồi chứ. Chúc bạn sử dụng chế độ điều hòa hình bông tuyết có hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial