Hướng dẫn bạn tự học thái cực quyền tại nhà một cách dẽ dàng

Thái cực quyền là môn võ thiên về sự uyển chuyển và linh hoạt. Hiện nay, nhu cầu tự học Thái cực quyền tại nhà là vô cùng lớn. Vậy, cách tự học bộ môn này sẽ bắt đầu từ đâu? Người học nên sử dụng các loại tài liệu tham khảo như thế nào? Hãy cùng thanhchuong1-nghean.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Tự học thái cực quyền tại nhà: Tìm hiểu nguồn gốc bộ môn

Thái cực quyền là một trong những môn võ cổ truyền có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện tại, môn võ này được đông đảo người Việt Nam lựa chọn theo học và luyện tập. Nguyên nhân chính của sự phổ biến này là do những lợi ích mà môn võ mang lại. Theo các nghiên cứu khoa học, tập Thái cực quyền giúp hạn chế nguy cơ tim mạch và đột quỵ.

Bạn nên tham khảo thêm các loại sách dạy thái cực quyền nếu muốn nắm vững lý thuyết
Bạn nên tham khảo thêm các loại sách dạy thái cực quyền nếu muốn nắm vững lý thuyết

Nguồn gốc bộ môn Thái cực quyền vốn là một điều đáng tranh cãi. Có rất nhiều giả thuyết về người khai sáng ra bộ môn này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể xác định thời điểm ra đời của Thái cực quyền. Cụ thể, bộ môn này đã được tạo ra từ cách đây 300 năm. Một khoảng thời gian khá dài đã giúp cho quá trình hình thành và phát triển bộ môn vô hoàn hoàn thiện. Nếu muốn tham khảo thêm về nguồn gốc Thái cực quyền, bạn nên tìm mua các loại Sách dạy Thái cực quyền. Chắc chắn rằng những kiến thức trong đó sẽ giúp ích cho bạn khi luyện tập.

Rất nhiều bạn muốn học Thái cực Quyền nhưng chưa biết lớp học nào uy tín. Vậy học Thái cực quyền ở đâu là đảm bảo nhất? xem thêm bài viết để biết các lớp dạy chất lượng nhé.

Tập luyện Trạm Trang và một số chiêu thức đơn giản

Tự học Thái cực quyền tại nhà nên bắt đầu bằng việc học cách thức Trạm Trang. Đây là kỹ thuật đứng tĩnh lặng và dồn khí vào phần đan điền. Tư thế đứng chuẩn là hai chân chùng xuống. Hai tay ôm vòng quanh trước bụng, lòng bàn tay đối diện nhau. Phần đầu lưỡi hơi chạm nhẹ vào răng cửa hàm trên. Thực hiện hít vào và thở ra sâu. Khi Trạm Trang, người tập nên giữ lòng mình thanh tịnh. Thời gian thực hiện trung bình kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Nếu kiên trì, bạn sẽ nhận được khả năng phản xạ và tập trung cao trong mọi trường hợp.

Tự học thái cực quyền tại nhà bạn nên mua thêm các loại sách học thái cực quyền
Tự học thái cực quyền tại nhà bạn nên mua thêm các loại sách học thái cực quyền

Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng kỹ thuật Trạm Trang lại vô cùng khó thực hiện. Người tập thường khó có thể tập trung tư tưởng khi bế khí, dẫn đến việc gây hại cho phổi khi luyện tập. Mặc dù vậy, bạn tuyệt đối không được bỏ qua Trạm Trang. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn nắm được hướng di chuyển của luồng khí bên trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ được nâng cao tinh thần, lưu thông máu huyết và hoàn thiện các chức năng cơ thể.

Ngoài Trạm Trang, người chơi cũng có thể tập luyện một số bài quyền cơ bản. Quyền trong Thái cực quyền bao gồm 8 thức, 10 thức và 16 thức. Đây là những bài quyền giúp người chơi dễ dàng làm quen với các chiêu thức đơn giản trong bộ môn.

Đi sâu tìm hiểu Thái cực quyền 24 thức giản hóa và 42 thức tổng hợp

Khi tự học thái cực quyền tại nhà, bạn nên đi sâu tìm hiểu Thái cực quyền 24 thức giản hóa lẫn 42 thức tổng hợp. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững bản chất bộ môn và đưa ra cách luyện tập phù hợp. 24 thức giản hóa trong thái cực quyền là các bài dương thức thái cực. Đây là những bài thái cực có tác dụng dưỡng sinh. Đặc điểm của các thức này là nhẹ nhàng, uyển chuyển và linh hoạt. Tập luyện 24 thức giúp người tập thư giãn cơ, xương, gân một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn đang mắc phải các căn bệnh xương khớp, đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Các loại sách dạy võ thái cực quyền vô cùng đa dạng và phong phú
Các loại sách dạy võ thái cực quyền vô cùng đa dạng và phong phú

42 thức tổng hợp là tất cả những bài tập thái cực quyền từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó có cả những bài đã giản hóa và chưa giản hóa. Tác dụng chính của các bài tập này là rèn luyện và nâng cao sức khỏe cơ thể. Khi tập 42 thức giản hóa nhuần nhuyễn, người tập có thể tìm hiểu thái cực quyền nâng cao.

Học thái cực quyền tại nhà giúp bạn tiết kiệm về mặt thời gian
Học thái cực quyền tại nhà giúp bạn tiết kiệm về mặt thời gian

Thái cực quyền chiến đấu là môn võ cổ truyền có tính chất tương đối đặc biệt. Những động tác trong môn võ này luôn thiên về nguyên lý âm dương cân bằng. Điều đó giúp người tập thư giãn cơ thể và thả lỏng tinh thần. Chính vì thế, thái cực quyền được xem là môn võ rất tốt cho sức khỏe con người.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã nắm được cách tự học thái cực quyền tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy trải nghiệm môn võ này để nâng cao tinh thần và trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial