WWE là gì? Môn thể thao bạo lực bậc nhất trên thế giới hiện tại

WWE đã trở nên quen thuộc với một bộ phận khán giả yêu thích thể thao đối kháng. Với sự tham gia của những đô vật hàng đầu thế giới, WWE luôn thu hút lượng người theo dõi khổng lồ vào từng năm tổ chức. Vậy, WWE là gì và có gì đặc biệt? Hãy cùng thpt-thanhchuong1-nghean  tìm hiểu trong bài viết này nhé.

WWE là gì?

WWE là gì? WWE là tên viết tắt của giải đấu thuộc bộ môn đấu vật chuyên nghiệp, hay còn gọi là đấu vật Mỹ. Công ty đảm trách giải đấu này là World Wrestling Entertainment (Đấu vật Giải trí Thế giới). Đây là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng. Lĩnh vực chính của công ty là truyền hình, internet và tổ chức thi đấu trực tiếp. Nội dung khai thác quan trọng của công ty là ngành đấu vật biểu diễn.

WWE là gì là thắc mắc chung của nhiều người yêu thích đấu vật
WWE là gì là thắc mắc chung của nhiều người yêu thích đấu vật

Hiện nay, WWE là giải đấu thu hút rất nhiều đô vật mang quốc tịch khác nhau trên thế giới. Đa số những đô vật tài năng đều muốn ghi danh tại WWE, đặc biệt là các đô vật Mỹ.

Xuyên suốt WWE, yếu tố quan trọng thu hút nguồn doanh thu khổng lồ là các trận đấu đô vật. Đây là hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty. Ngoài ra, WWE còn là nơi lưu trữ thông tin cá nhân của tất cả các đô vật nổi tiếng từ xưa tới nay trên thế giới. Trung bình, mỗi năm, các trận đấu WWE đem về cho ban lãnh đạo công ty hàng triệu USD. Giải đấu hiện tại đã được phổ biến rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Xem thêm bài viết so sánh giữa 2 môn võ Muay Thái vs Vovinam tại đây.

WWE là thật hay giả?

Ngoài câu hỏi WWE là gì, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc rằng WWE là thật hay giả. Thật sự, môn thể thao này khá thiên về tính giải trí. Nghĩa là, tương tự như các giải đấu vật biểu diễn khác, các chương trình đấu vật của WWE không phải là bộ môn thể thao đối kháng thực sự.

Các giải đấu WWE luôn mang lại thu nhập khổng lồ cho công ty
Các giải đấu WWE luôn mang lại thu nhập khổng lồ cho công ty

Trong mỗi trận đấu, các biên kịch sẽ hoạch định ra những kết quả cuối cùng. Trong đó, người thắng cuộc hay thua cuộc đều được tính toán từ trước. Mặc dù vậy, các đô vật cũng có quyền bộc lộ kỹ năng của bản thân qua những đòn thế đặc biệt. Họ có thể thoải mái tung ra những cú đánh đẹp và tinh xảo nhằm thu hút sự chú ý của khán giả. Những đô vật tham gia bị giới hạn lực tay khi ra đòn nhằm giảm thiểu các chấn thương cho đối phương.

Các chương trình đấu vật của WWE thường được chia thành hai gameshow chính. Đó là Raw và SmackDown. Ngoài ra, chương trình cũng có giải đấu dành riêng cho các đô vật đang phát triển gọi là NXT. Trong khuôn khổ chương trình, các đô vật cũng sử dụng 5 loại đai được công nhận tương đương với chức vô địch thế giới.

Có phải WWE hoàn toàn là giả?

WWE là gì? Đó là giải đấu của môn thể thao đối kháng vô cùng kịch tích. Chúng ta đều đã biết giải đấu này mang hơi hướng giải trí nhằm mang về doanh thu cho công ty. Tuy nhiên, nếu nói WWE là giả thì hoàn toàn sai sự thật. WWE có đánh thật không? Trong khuôn khổ cho phép, các đô vật vẫn được hoạt động tự do. Điều này gia tăng nguy cơ chấn thương khi thực hiện chương trình.

WWE Raw là gì? Đó là một trong hai Gameshow thuộc WWE
WWE Raw là gì? Đó là một trong hai Gameshow thuộc WWE

Khi tổ chức giải đấu WWE, việc sử dụng lực là hoàn toàn tất yếu. Do đó, các đô vật cũng phải đối mặt với nguy cơ chấn thương. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của các đô vật. Họ sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn, nghỉ thi đấu vĩnh viễn hoặc đánh đổi cả mạng sống của mình. Mass Transit là một đô vật kém may mắn đã không qua khỏi trong một giải đấu. Từ đó, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tính chất đối kháng quyết liệt tại WWA.

Các môn võ thuật đều có trang phục và các màu đai khác nhau. Cách buộc đai Karate như thế nào? xem bài viết sau để hiểu thêm nhé.

WWE là những trận đấu đánh thật với tính đối kháng khắc nghiệt
WWE là những trận đấu đánh thật với tính đối kháng khắc nghiệt

Do đó, việc nói WWE là giả là hoàn toàn sai trái. Giải đấu này có thể mang tính chất giải trí, tuy nhiên, nó vẫn vô cùng khắc nghiệt đối với các đô vật. Trên sàn đấu, họ có thể bị thương bất cứ lúc nào. Những cú đấm họ tung ra là hoàn toàn nằm ngoài kịch bản. Điều đó cũng chính là yếu tố thu hút lượng người theo dõi khổng lồ vào mỗi mùa giải tổ chức hàng năm.

WWE là gì là câu hỏi chung của những người yêu thích môn đô vật nhưng chưa biết nhiều về bộ môn này. Thực chất, đây chỉ là một giải đấu được tổ chức bởi công ty WWE. Trong giải đấu này, các đô vật phải thực hiện thi đấu đối kháng với nhau để chọn ra người thắng cuộc. Mặc dù đã có sẵn kịch bản nhưng chúng ta không thể phủ nhận tính kịch tính và hấp dẫn của những trận đấu gay cấn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial